Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 5 9 2 0 4 6
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Trung tâm Y tế TPST phát động chiến dịch diệt lăng quăng – phun hóa chất diện rộng ở địa bàn có nguy cơ cao
(30/06/2017)

Nhằm nâng cao nhận thức phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết và bệnh do virut Zika, Trung tâm y tế Thành phố phối hợp UBND phường 2 và phường 3 đã tổ chức lễ phát động chiến dịch diệt lăng quăng.

Ngay sau lễ phát động lực lượng cộng tác viên y tế kết hợp với cán bộ các ban ngành, các khóm cùng đoàn viên tham gia sinh hoạt hè đến từng hộ trong phường để tuyên truyền, trực tiếp hướng dẫn bà con cách kiểm tra lăng quăng, cùng với người dân tiến hành tổng vệ sinh, kiểm tra xử lý các vật dụng chứa nước có lăng quăng, vệ sinh môi trường ở xung quanh nhà, không để muỗi có điều kiện trú ngụ phát triển.
Theo kế hoạch, Thành phố tổ chức 2 đợt ra quân diệt lăng quăng dựa vào cộng đồng và tiến hành 2 đợt phun hóa chất diện rộng ở phường 2 và 3 là địa bàn có nguy cơ vào 18 giờ hàng ngày. Đợt I : từ ngày 22/06 đến ngày 25/06 và đợt II từ ngày 29-06  đến ngày 02/07/2017.
Được biết, từ đầu năm đến nay toàn thành phố có 95 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 35,7% so với năm 2016. Trong đó, Phường 2 có 28 ca mắc, tăng 74,7% và có 8 ổ dịch. Phường 3 có 23 ca và có 5 ổ dịch. Trước tình hình bệnh sốt xuất huyết đang có xu hướng gia tăng. Trung tâm y tế thành phố sóc trăng tăng cường các hoạt động giám sát nhằm phát hiện sớm các ổ dịch, kịp thời khoanh vùng, xử lý ổ dịch, cùng các biện pháp phòng chống dịch chủ động, tuy nhiên mỗi người cần nâng cao nhận thức và phối hợp thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh với phương châm “không bỏ sót hộ, không bỏ sót vật chứa nước để thực hiện cho được không có lăng quăng, muỗi vằn, không có sốt xuất huyết”.

Hòa Bình (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.