Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 5 2 5 9 2 3
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Trung tâm DN&GDTX TPST tổ chức bế giảng 5 lớp dạy nghề ngắn hạn
(15/07/2015)

Trung tâm dạy nghề & giáo dục thường xuyên TPST vừa tổ chức bế giảng, cấp chứng nhận và thực hiện các chế độ chính sách cho học viên hoàn thành khóa học của  5 lớp dạy nghề ngắn hạn. Ông Trương Thanh Giang, trưởng phòng Quàn lý đào tạo nghề Sở LĐ TBXH tỉnh Sóc Trăng, đại diện lãnh đạo phòng LĐ TBXH thành phố các ngành và UBND phường 2, phường 3, phường 6, phường 9 và các học viên đã đến dự lễ.

Qua thời gian đào tạo nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn theo đề án 1956 của thủ tướng chính phủ, Trung dạy nghề & giáo dục thường xuyên TPST đã mở 5 lớp dạy nghề ngắn hạn thu hút trên 150 học viên theo học. Đến thời điểm này  đã hoàn thành chương trình khóa học lớp nghề nông nghiệp và phi nông nghiệp trong đó có 3 lớp kỹ thuật đan giỏ nilon, 1 lớp kỹ thuật trồng cải rỗ, 1 lớp kỹ thuật nuôi gà thả vườn.
Cuối khóa học trung tâm dạy nghề & giáo dục thường xuyên TPST tổ chức kỳ thi sát hạch tay nghề và cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình cho 150 học viên dự lớp trong đó có 45 học viên đạt loại giỏi, 60 học viên đạt loại khá. Nhìn chung, các học viên tham gia các lớp học có tinh thần học tập tốt, tiếp thu bài giảng và thực hành thành thạo kỹ năng, tay nghề. Phát huy tốt kiến thức vận dụng hiệu quả kỹ thuật đã học biết cách áp dụng vào các mô hình sẳn có của hộ gia đình nhằm tăng thu nhập ổn định cuộc sống.
Ngoài việc hướng dẫn kỹ thuật các học viên còn được hỗ trợ vật tư, con giống, phân bón và tiền ăn  từ nguồn kinh phí đề án 1956 của thủ tướng về hỗ trợ đào tạo nghề cho lao động nông thôn.

Kim Đồng (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 12345678910111213141516171819202122232425
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.