Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 6 3 7 8 7 5
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Trên 31.400 học sinh ở TP Sóc Trăng bước vào năm học mới 2016-2017
(25/08/2016)

Sáng ngày 22/8, các trường trên địa bàn TP Sóc Trăng đã chính thức bước vào năm học 2016-2017.

Trong năm học 2016 – 2017, TP Sóc Trăng huy động trên 31.450 học sinh ở các cấp học ra lớp, tăng trên 1.000 học sinh so với năm học trước; trong đó Nhà trẻ có 850 cháu, Mẫu giáo 5.100 trẻ, Tiểu học 12.600 học sinh, Trung học cơ sở có 7.700 học sinh và Trung học phổ thông có 5.200 học sinh.

Để chuẩn bị cho năm học mới, ngành Giáo dục&Đào tạo TP đã huy động trên 20 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa giáo dục, ngân sách TP và ngân sách kết dư của ngành đầu tư xây mới nhiều phòng học, nhà hiệu bộ, khuôn viên, cải tạo và mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy; đồ dùng đồ chơi và trang thiết bị nhà bếp cho trường Mẫu giáo Họa Mi, phường 7; mua sắm trang thiết bị phòng máy vi tính trường THCS Dương Kỳ Hiệp, THCS Lê Hồng Phong, Tiểu học Lê Hồng Phong; xây mới 16 phòng học và cải tạo 16 phòng học trường Tiểu học Lý Đạo Thành; xây mới 06 phòng học trường Tiểu học Phú Lợi; cải tạo trường THCS Lê Hồng Phong. Đây là điều kiện để các trường nâng cao chất lượng giáo dục và phấn đấu đạt chuẩn quốc gia.


Theo kế hoạch, trong tuần lễ đầu tiên của năm học mới, các trường hướng dẫn  sinh hoạt, tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, giúp các em làm quen với thầy cô, bạn bè, trường lớp và sẽ đồng loạt tổ chức lễ khai giảng vào ngày 5/9.

Lê Vũ (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.