Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 4 7 1 8 8 6 3
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Trạm y tế phường 9 thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân
(11/03/2015)

Trạm y tế phường 9 là một trong những đơn vị tiêu biểu thực hiện đạt hiệu quả về chăm sóc sức khỏe nhân dân của TP trong năm qua với kết quả đã phục vụ khám chữa bệnh cho hơn 5600 lượt bệnh nhân.

Là trạm y tế được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất với 11 phòng chức năng để truyền thông-tư vấn, khám bệnh, tiêm ngừa, siêu âm điện tim, khám sản, điều trị Đông y và cấp phát thuốc. mới đây trạm vừa được trang bị máy X-Quang, phòng thuốc đạt chuẩn GPP. Đội ngũ làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, đón tiếp phục vụ bệnh nhân cởi mở, nhanh chóng, tận tình, hướng dẫn bệnh nhân
Năm qua, Trạm y tế phường 9 đã phục vụ khám trên 2.300 lượt bệnh nhân theo chế độ BHYT điều trị bằng y học hiện đại và y học cổ truyền, khám sức khỏe cho 900 học sinh mẫu giáo và tiểu học đồng thời quản lý hồ sơ dữ liệu chương trình mục tiêu y tế quốc gia, điều tra xử lý dịch và các ca bệnh nguy hiểm đều đạt 100%.
Thực hiện theo chủ trương của Sở Y tế và TTYT TP, nhiều năm qua trạm y tế luôn chú trọng công tác phòng chống các dịch bệnh như sốt xuất huyết, HIV/AIDS, phòng chống sốt rét, bướu cổ, đái tháo đường, điều trị lao, bệnh phong, tâm thần, từ đó số ca mắc bệnh ngày càng giảm. Phường 9 đã thực hiện tiêm chủng vaccin, uống vitamin A theo đợt đầy đủ cho hàng trăm trẻ em, tiêm ngừa cho phụ nữ có thai, thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, tăng cường  chăm sóc trước, trong, sau sinh và sơ sinh, góp phần giảm tỷ lệ bệnh tật, tử vong mẹ và con đạt gần 100%, đồng thời cung cấp dịch vụ KHHGĐ có chất lượng bao gồm cả dự phòng và điều trị vô sinh.  
Ngoài ra, Trạm y tế phường 9 còn lập hồ sơ quản lý, và thường xuyên kiểm tra vệ sinh thực phẩm 85 cơ sở ăn uống giải khát, nhà hàng khách sạn, cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm, hàng rong và các quầy, đại lý kinh doanh thực phẩm trên địa bàn phường. Đồng thời, kiểm tra vệ sinh 5 cơ sở y tế tư nhân, 2 cơ sở y tế công và 1.833 hố xí gia đình hợp vệ sinh, được người dân tin tưởng và đánh giá cao trong việc phòng chống, điều trị bệnh tại địa phương.Đức Hảo (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 123456789101112
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.