Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 6 3 7 7 9 8
 
 
 
Sự kiện nổi bật
TPST triển khai kế hoạch Diễn tập chiến đấu phòng thủ
(24/08/2016)

Đ/c Võ Thanh Nhàn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPST vừa chủ trì buổi họp triển khai kế hoạch Diễn tập chiến đấu phòng thủ Phường 2, Phường 4 và Phường 6 năm 2016.

Theo kế hoạch, nội dung diễn tập được chia thành 3 giai đoạn, giai đoạn 1: Chuyển cấp phường vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng, an ninh, chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu; gia đoạn 2: tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; giai đoạn 3: thực hành chiến đấu phòng thủ. Thời gian tổ chức diễn tập dự kiến vào cuối tháng 9 này.
Qua đợt diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2016 nhằm nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, quản lý điều hành của chính quyền trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến; chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ bảo vệ địa phương. Đồng thời bồi dưỡng nâng cao trình độ, khả năng tham mưu của cơ quan quân sự, công an và các ban ngành, đoàn thể, trình độ sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chỉ huy hiệp đồng giữa các lực lượng trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, chuyển địa phương sang thời chiến; xử lý tình huống phù hợp với đặc điểm tình hình, nhiệm vụ của địa phương.
Diễn tập lần nầy nhằm kiểm tra khả năng vận hành cơ chế và phối hợp giữa lực lượng quân sự, công an, các ban ngành, đoàn thể; phát huy sức mạnh tổng hợp, xử lý kịp thời, hiệu quả các tình huống trong chiến đấu phòng thủ bảo vệ địa bàn. Thông qua diễn tập bổ sung, kiện toàn hệ thống văn kiện tác chiến, chiến đấu phòng thủ, đồng thời nâng cao nhận thức về nhiệm vụ quốc phòng – an ninh cho cán bộ và nhân dân địa phương.
Phát biểu tại buổi làm việc, đ/c Võ Thanh Nhàn – chủ tịch UBND TPST, yêu cầu các đơn vị liên quan quán triệt nội dung, tổ chức thực hiện chặt chẽ, linh hoạt, chủ động xử lý tình huống nhanh nhạy, tránh rập khuôn theo văn bản. Ngoài ra trong thời gian tổ chức thực hiện diễn tập phải đảm bảo hoàn thành tốt công việc, nhiệm vụ thường xuyên của cơ quan, đơn vị, chú ý các hoạt động diễn tập, không gây hoang mang trong người dân, đảm bảo công tác Diễn tập chiến đấu phòng thủ đạt yêu cầu cao.

Phương Vy (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.