Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 5 9 2 0 1 2
 
 
 
Sự kiện nổi bật
TPST tổng kết phong trào TDBVANTQ và phòng, chống tội phạm năm 2017
(14/12/2017)

Ông Võ Thanh Nhàn – Chủ tịch UBND TPST vừa chủ trì hội nghị tổng kết phong trào thi đua bảo vệ an ninh Tổ quốc và phòng, chống tội phạm TPST trong năm 2017. Dự hội nghị còn có Đại tá Nguyễn Minh Ngọc – Phó giám đốc CA Tỉnh, đại diện các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể TP và, chủ tịch UBND 10 phường.

Qua phát động phong trào thi đua trong đấu tranh phòng, chống tội phạm trong năm 2017, TP đã huy động sự tham gia của cả hệ thống chính trị, nâng cao nhận thức, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân, góp phần cũng cố thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Trong đó lực lượng công an thành phố giữ vai trò nồng cốt, xây dựng và duy trì 26 mô hình về đảm bảo an ninh trật tự; mở 4 đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, không để xảy ra điểm nóng phức tạp về an ninh trật tự. Trên lĩnh vực trật tự an toàn xã hội, đã đấu tranh làm rõ 100 vụ, với 112 đối tượng, tỷ lệ khám phá đạt 87,72%. Tiếp nhận, giải quyêt 193 tin báo tố giác tội phạm, bắt và vận động đầu thú 16 đối tượng truy nã; phát hiện 9 đối tượng tội phạm về kinh tế; triệt phá và bắt quả tang 29 đối tượng tàng trữ, vận chuyển trái phép các chất ma túy, đã khởi tố 16 bị can; xử phạt hành chính 12 cơ sở vi phạm lĩnh vực môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm; phát hiện xử lý 133 cơ sở kinh doanh có điều kiện vi phạm quy định. Bắt triệt phá 52 vụ với 225 đối tượng đánh bạc; phạt hành chính 19 cơ sở trò chơi điện tử game bắn cá vi phạm. Về trật tự an toàn giao thông, TP xảy ra 17 tai nạn giao thông, làm chết 12 người, tăng 3 người so cùng kỳ.
Bên cạnh đó, năm qua, các ban, ngành đoàn thể TP và 10 phường, đã phối hợp triển khai các hoạt động tuyên truyền, vận động, nhân dân tích cực đấu tranh, phòng ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội.  
Với kết quả đạt được trong phong trào thi đua đã thể hiện rõ vai trò trách nhiệm và nổ lực thực hiện của lực lượng chức năng, các ban ngành đoàn thể và sự hưởng ứng tích cực của người dân, tuy nhiên tình hình trật tự xã hội trên địa bàn thành phố tăng 20,97% so cùng kỳ, tệ nạn cờ bạc từng lúc từng nơi còn diễn biến phức tạp với các hình thức như mua bán lô đề, đáng chú ý là các hoạt động lợi dụng trò chơi game bắn cá để tổ chức đánh bạc, gây lo lắng trong nhân dân; tình trạng buôn bán hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng tuy có giảm nhưng phương thức thủ đoạn ngày càng tinh vi hơn; vi phạm pháp luật về môi trường vẫn còn xảy ra, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh tự phát, gây khó khăn trong công tác kiểm tra xử lý vi phạm; tệ nạn ma túy và hoạt động của tội phạm ma túy tiếp tục diễn biến phức tạp, xu hướng buôn bán, vận chuyển, sử dụng trái phép ma túy tổng hợp ngày càng tăng. Trong khi đó, công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật chưa đồng bộ; nội dung phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc chưa phong phú đa dạng, nên chưa thu hút được đông đảo nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm; việc giới thiệu việc làm, đào tạo nghề, hỗ trợ vốn cho những người lầm lỗi trở thành người tiến bộ còn hạn chế….. đây là những vấn đề được đại biểu tập trung thảo luận, đánh giá và thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại thiếu yếu để định hướng, tìm giải pháp sát hợp với tình hình thực tế của từng đơn vị, địa phương, giúp công tác đảm bảo an ninh trật tự, nhất là công tác phòng, chống tội phạm và bài trừ tệ nạn xã hội đạt kết quả cao hơn trong thời gian tới.
Dịp này, lãnh đạo UBND thành phố đã trao giải thưởng nhất, nhì, ba cho các đơn vị CATP, Thành đoàn và Phường 4, tặng giấy khen cho 10 tập thể, 21 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua, phòng, chống tội phạm năm 2017.

Phương Vy (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.