Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 6 3 7 7 6 0
 
 
 
Sự kiện nổi bật
TPST tổng kết Hội thi tìm hiểu lịch sử truyền thống dân tộc, địa danh, di tích lịch sử
(25/08/2016)

Thành đoàn – UB Hội LHTN VN TPST vừa tổ chức lễ tổng kết và trao giải “Hội thi tìm hiểu về lịch sử truyền thống dân tộc, địa danh, di tích lịch sử trên địa bàn TPST”, đại diện Tỉnh đoàn, Ban dân vận TP, Trung tâm văn hóa thể thao thành phố đã đến dự.

Hội thi diễn ra từ ngày 25/7 đến ngày 22/8/2015, thu hút trên 300 đoàn viên, hội viên, thanh niên đăng ký dự thi, gồm 2 phần: thi viết và thi thuyết trình. Qua phát động, thí sinh dự thi đã tham quan, tìm hiểu thực tế tại di tích lịch sử văn hóa Chùa Dơi, Nhà lưu niệm TPST, di tích lịch sử văn hóa trường Taber Sóc trăng. Qua đó có 320 bài dự thi viết, hội đồng xét duyệt cấp phường đã chọn ra 50 bài dự thi cấp thành phố và chọn 6 bài viết xuất sắc nhất để tham gia phần thi thuyết trình.
Theo đánh giá của ban tổ chức, các thí sinh tham gia thi viết có đầu tư, nghiên cứu  sâu về nội dung các địa điểm di tích văn hóa, tư liệu lịch sử địa phương, một số bài viết có hình ảnh minh họa tạo thêm nét sinh động và hiện thực cho bài viết. Khi tham gia thuyết minh đa số thí sinh được chọn có ngoại hình đẹp, thuyết minh rõ ràng, trả lời câu hỏi phụ hay và có đầu tư trang phục phù hợp…
Hội thi là sân chơi bổ ích, và có ý nghĩa giáo dục sâu sắc để đoàn viên, hội viên, thanh niên giao lưu, trao đổi kiến thức lịch sử địa phương, góp phần giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa dân tộc cho thế hệ trẻ, nâng cao hiểu biết về các địa điểm văn hóa du lịch trên địa bàn.
Tổng Kết hội thi, Ban tổ chức đã trao giải tập thể cho đơn vị Phường 3, đồng thời trao 3 giải B và 4 giải C cho thí sinh thi viết bài và thuyết minh xuất sắc nhất.

Phương Vy (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.