Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 5 9 8 1 9 6
 
 
 
Sự kiện nổi bật
TPST tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ 2015 và 5 năm thực hiện đề án xây dựng lực lượng DQTV
(10/11/2015)

Thành phố Sóc Trăng vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2015 và tổng kết 5 năm thực hiện Đề án xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ giai đoạn 2011 – 2015, Thượng tá Lâm Anh Hùng, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy quân sự Tỉnh, Đ/c Nguyễn Tuấn Thành, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, đ/c Võ Thanh Nhàn, Chủ tịch UBND TP, Chủ tịch Hội đồng NVQS TP đã dự hội nghị.

Quán triệt yêu cầu công tác tuyển quân và quân sự địa phương, Đảng bộ, chính quyền, đoàn thể cùng Hội đồng NVQS TP đã có nhiều nổ lực thực hiện thắng lợi công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2015 tiến hành chặt  chẽ, đúng quy định, đảm bảo cả số lượng, lẫn chất lượng. Hội đồng NVQS 10 phường và thành phố tổ chức xét duyệt 5.095 công dân, chiếm 3,74% so với dân số, trong đó tạm hoãn gọi nhập ngũ 1.884 công dân, còn lại đủ điều kiện 3.211 công dân. Phát lệnh điều động khám sức khỏe 294 thanh niên. Kết quả giao quân 98 thanh niên, trình độ văn hóa từ cấp 2 trở lên, cao đẳng – đại học có 6 đ/c; về chuyên môn kỹ thuật có 16 thanh niên, 6 đảng viên và có 92 đoàn viên
Trong quá trình tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, các cấp các ngành đoàn thể thường xuyên thăm hỏi, động viên, tặng quà với số tiền trên 147 triệu đồng, giải thích thuyết phục các trường hợp còn vướng mắc khó khăn, tổ chức đêm hội trại tòng quân với các hoạt động văn hóa, văn nghệ phong phú, thu hút đông đảo thanh niên tham gia.
Thực hiện Đề án tổ chức xây dựng LLDQTV giai đoạn 2011 – 2015, UBND TP đã chỉ đạo cơ quan quân sự triển khai, thực hiện khá đồng bộ, sát với tình hình điều kiện của địa phương, thực hiện tốt việc đăng ký, quản lý chặt chẽ công dân trong độ tuổi, rà soát, kiện toàn tổ chức biên chế lực lượng DQTV bảo đảm có số lượng phù hợp, từng bước nâng cao chất lượng, nhất là chất lượng chính trị. Tính đến nay đã tổ chức xây dựng lực lượng đạt 1,62% so với dân số trong toàn thành phố. Công tác phát triển đảng trong lực lượng DQTV luôn được quan tâm, đảng viên trong DQTV đến nay đạt trên 21%, đoàn viên đạt 77,79%. 5 năm qua, Ban CHQS TP đã tổ chức huấn luyện DQTV đạt trên 85% quân số. Bên cạnh, đơn vị còn đảm bảo chế độ, chính sách cho lực lượng DQTV luôn được cấp ủy, chính quyền quan tâm, thực hiện đúng quy định. Qua triển khai thực hiện đề án, đã giúp các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò và tầm quan trọng của lực lượng DQTV, từ đó lực lượng DQTV luôn được quan tâm đúng mức, xây dựng đủ thành phần, chất lượng chính trị, khả năng hoàn thành nhiệm vụ của lực lượng DQTV được nâng lên và được cấp ủy, chính quyền, các ngành đoàn thể và nhân dân ở địa phương tin cậy.
Tại hội nghị, đ/c Võ Thanh Nhàn, Chủ tịch UBND TPST đã biểu dương  cơ quan quân sự TP đã tham mưu tốt cho Hội đồng NVQS trong việc triển khai và kiểm tra công tác tuyển quân, Hội đồng NVQS TP và phường được củng cố, kiện toàn, bổ sung đủ về số lượng, hoạt động có hiệu quả, có kế hoạch, được phân công nhiệm vụ cụ thể, có sơ kết đánh giá nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, công tác vận động tuyên truyền được các ban ngành, đoàn thể tổ chức chặt chẽ, thật sự phát huy dân chủ, tạo sự công bằng trong công tác tuyển quân, các ngành đã bám sát kế hoạch tuyển quân để từng bước thực hiện đúng thời gian và thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, công tác xây dựng lực lượng QDTV được triển khai thực hiện nghiêm túc và đầy đủ đúng theo đề án.
Dịp này, 3 đơn vị dẫn đầu là Đảng bộ và nhân dân Phường 9, phường 7, phường 8, và 2 đơn vị được khuyến khích là Phường 10 và Phường 5 cùng 27 tập thể, 59 cá nhân được nhận giấy khen của UBND TPST trong thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ 2015 và 5 năm thực hiện Đề án tổ chức xây dựng LLDQTV giai đoạn 2011 – 2015.

Phương Vy (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.