Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 4 7 1 0 6 9 0
 
 
 
Sự kiện nổi bật
TPST tổ chức Họp mặt kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11
(20/11/2014)

Ngành Giáo dục & Đào tạo TP Sóc Trăng vừa tổ chức Họp mặt thân mật nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11. Lãnh đạo Sở Giáo dục&Đào tạo, Thành ủy – UBND thành phố, đại diện các ngành, đoàn thể TP, các nhà giáo lão thành, cán bộ lãnh đạo ngành Giáo dục thành phố qua các thời kỳ, cán bộ đã nghỉ hưu cùng đại diện Ban Giám hiệu các trường đã tham dự buổi họp mặt.

Đại biểu dự họp mặt đã ôn lại truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam và đánh giá thành quả ngành Giáo dục thành phố trong năm qua. Với tinh thần chủ động, sáng tạo, ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố đã đổi mới quản lý, đổi mới phương pháp dạy và học tạo chuyển biến trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất trường, lớp, thiết bị dạy học từng bước được đầu tư chuẩn hóa. Toàn thành phố có 49 trường, trong đó có 05 trường THPT, 05 Trường THCS, 18 trường tiểu học và 21 trường mầm non – mẫu giáo, trong năm 2013 đã có thêm 02 trường đạt chuẩn quốc gia, như vật đến nay toàn thành có 12 trường đạt chuẩn quốc gia.
Bên cạnh đó, ngành giáo dục TP đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy tốt – học tốt, tỷ lệ học sinh giỏi ở các cấp học phổ thông mỗi năm đều tăng; tỷ lệ học sinh được công nhận hoàn thành chương trình tiểu học, THCS, THPT được giữ vững, Về đội ngũ đến nay toàn ngành có 76,27% giáo viên đạt trình độ trên chuẩn. 10/10 phường duy trì đạt 02 chuẩn quốc gia về chống mù chữ, phổ cập giáo dục tiểu học và THCS. Phong trào xây dựng xã hội học tập, khuyến học, khuyến tài và xã hội hóa giáo dục phát triển khá tốt, nhát là ở ngành học mầm non, tỷ lệ trường ngoài công lập chiếm trên 52,28%, loại hình bán trú được mở rộng đáp ứng nhu cầu học tập học sinh và phụ huynh.
Phấn khởi kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11 năm nay, toàn ngành Giáo dục&Đào tạo TP quyết tâm thực hiện tốt Nghị quyết 29 của Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, tiếp tục thực hiện có hiệu quả nội dung các cuộc vận động, các phong trào thi đua phù hợp với điều kiện địa phương, tiếp tục đổi mới hoạt động giáo dục toàn diện, giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn, mở rộng loại hình học 2 buổi/ngày. Phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2014 – 2015.

Lê Vũ (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.