Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 3 6 8 9 1 2
 
 
 
Sự kiện nổi bật
TPST tập trung sản xuất 15 ha lúa giống trong vụ hè thu năm 2014
(09/05/2014)

Khắc phục những hạn chế trong quá trình thực hiện cánh đồng mẫu đặc biệt là khắc phục tình trạng khan hiếm giống xác nhận hoặc giá thành cao, mới đây Phòng kinh kinh tế thành phố đã phối hợp các ngành liên quan triển khai kế hoạch sản xuất lúa giống trong vụ hè thu năm 2014 tại phường 5 và phường 8.

Theo khảo sát của Phòng kinh tế, trong vụ đông xuân 2014-2015 thành phố có khoảng 370 hộ nông dân tham gia mô hình cánh đồng mẫu với diện tích gần 450 ha và sẽ cần khoảng 70 tấn lúa giống xác nhận với các giống chủ lực như OM 6976, OM 5451, ST 5, PC 10. Do đó tổ hợp tác sản xuất lúa giống tại phường 5 và phường 8 đã phối hợp Phòng kinh tế và Trung tâm giống cây trồng tỉnh Sóc Trăng tiến hành sản xuất lúa giống chất lượng cao đạt tiêu chuẩn cấp xác nhận với diện tích 15 ha, đảm bảo đủ lượng lúa giống phục vụ cho cánh đồng mẫu của thành phố.
Để bà con nông dân sản xuất lúa giống đạt hiệu quả Trung tâm giống cây trồng và Phòng Kinh tế thành phố sẽ hướng dẫn kỹ thuật để sản phẩm đạt phẩm cấp xác nhận. Riêng Ủy ban nhân dân thành phố sẽ hổ trợ giá mỗi kg giống nguyên chủng 5.000đ, tổ chức nạo vét lại các tuyến kênh nội đồng đảm bảo nguồn nước phục vụ cho sản xuất đạt hiệu quả. Đối với nông dân tham gia mô hình phải thực hiện đúng yêu cầu về các tiêu chuẩn trong quá trình sản xuất lúa giống, phải có nhật ký ghi chép, sản xuất giống theo đơn đặt hàng của các phường và thời gian xuống giống dự kiến là trung tuần tháng 5 tới.
Mô hình sản xuất lúa giống thực hiện có hiệu quả sẽ góp phần phục vụ tốt nhu cầu giống chất lượng, giá thành rẻ để cung ứng giống cho cánh đồng mẫu, giúp người sản xuất có lãi cao hơn và từng bước xây dựng thương hiệu, mở rộng thị trường lúa giống tại thành phố Sóc Trăng.

Nguyên Bảo (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.