Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 3 7 6 0 5 6
 
 
 
Sự kiện nổi bật
TPST Sơ kết tình hình thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bề vững giai đoạn 2017-2018
(07/03/2018)

Theo báo cáo của UBND TP Sóc Trăng, qua triển khai thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp giai đoạn 2017-2018, nhận thức của bà con nông dân cùng các phường nông nghiệp và ngành đoàn thể hữu quan, đặc biệt là các doanh nghiệp kinh doanh trên lĩnh vực nông nghiệp quan tâm hơn đến việc tái cơ cấu ngành nông nghiệp giúp bà con nông dân thực hiện nhiều mô hình sản xuất theo hướng nâng cao giá trị. Trong năm 2017 các phường nông nghiệp tại TP đã triển khai gần 40 mô hình sản xuất theo hướng tái cơ cấu, có trên 560 ha lúa cao sản đặc sản có liên kết với doanh nghiệp bao tiêu sản phẩm, 18 ha lúa giống cấp xác nhận, 10 ha màu đạt chứng nhận an toàn, nuôi trên 1.550 con bò trong đó có 240 con bò sữa…Giá trị sản xuất nông nghiệp đạt bình quân 115 triệu đồng/ha.

Tuy nhiên quá trình thực hiện tái cơ cấu ở thành phố thời gian qua còn một số khó khăn như việc tổ chức lại sản xuất, xây dựng các vùng sản xuất chuyên canh chưa triệt để, hoạt động chuổi liên kết giá trị trong sản xuất nông nghiệp chưa cao do sản xuất nhỏ chưa tập trung, quản lý chất lượng còn kém, nông dân và doanh nghiệp chưa tuân thủ cam kết ban đầu, chưa xây dựng được mô hình hợp tác xã nông nghiệp, nguồn lực đầu tư vào tái cơ cấu còn yếu và chưa có nhiều đề tài ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp.
Phát biểu tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND thành phố Châu Kiến Tường đánh giá cao kết quả thực hiện đề án tái cơ cấu nông nghiệp TP thời gian qua và chỉ đạo sắp tới UBND Thành phố sẽ tập trung khắc phục những hạn chế yếu kém để thực hiện đề án tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, hình thành các vùng sản xuất chuyên canh với các sản phẩm: Rau an toàn, hoa kiểng, sản xuất lúa giống, lúa đặc sản có liên kết tiêu thụ, phát triển chăn nuôi bò sữa, bò thịt.
Sau hội nghị UBND thành phố sẽ khảo sát các mô hình nông nghiệp đạt hiệu quả, tiếp tục giúp các doanh nghiệp và bà con nông dân tháo gỡ khó khăn vướn mắc để nhân rộng các mô hình này trong thời gian tới.

Nguyên Bảo (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.