Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 5 4 0 8 1 9
 
 
 
Sự kiện nổi bật
TPST phát động Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2016
(02/06/2016)

Sáng ngày 2/6/2016, tại quảng trường Bạch Đằng UBND TP Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2016. Đến dự có đ/c Nguyễn Tuấn Thành-Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP; các đ/c trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Thành ủy; đại diện các ngành-đoàn thể TP cùng đông đảo cán bộ, công chức-viên chức và đoàn viên thanh niên các phường.

Chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm 2016 là "Tiếng gọi thiên nhiên và hành động của chúng ta" nhằm giúp cho mỗi người có trách nhiệm và hành vi sống thân thiện với môi trường, giảm thiếu áp lực đối với sinh thái tự nhiên, đồng thời nâng cao nhận thức về ứng phó biến đổi khí hậu, quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường; bảo tồn đa dạng sinh học, lên án các hành động buôn bán, kinh doanh động vật hoang dã; khuyến khích sử dụng công nghệ, sản phẩm thân thiện với môi trường, hạn chế sử dụng các  nguyên nhiên liệu phát sinh nhiều khí thải gy hiệu ứng nhà kính; tạo dư luận và áp lực xã hội lên án hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học.


Phát biểu tại lễ phát động, đ/c Trần Hoàng Hợp, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP kêu gọi các cấp, các ngành cần tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức trong các tầng lớp nhân dân về bảo vệ động vật hang dã, bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường, bằng cách không mua những sản phẩm có nguồn gốc từ động vật hoang dã đang có nguy cơ tuyệt chủng hay các bộ phận cơ thể của chúng. Lồng ghép và gắn chặt nội dung giữ gìn vệ sinh môi trường vào phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa. Đề cao trách nhiệm, tăng cường sự tham gia có hiệu quả của Mặt trận Tổ quốc. các tổ chức chính trị - xã hội trong hoạt động bảo vệ môi trường trên cơ sở thực hiện quy ước, cam kết về bảo vệ môi trường của cộng đồng dân cư.
Được biết, hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm nay bên cạnh việc tổ chức lễ phát động, các ngành - đoàn thể xã hội, thành phố cũng đã triển khai những hoạt động thiết thực như: tổ chức ra quân tổng vệ sinh, phát hoang, thu gom rác thải trên các tuyến đường, qua đó kêu gọi mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Lê Vũ (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.