Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 4 7 1 9 4 5 0
 
 
 
Sự kiện nổi bật
TPST - Hơn 1.100ha lúa xuân hè phát triển tốt
(16/03/2015)

Trong vụ sản xuất lúa xuân hè năm nay, bà con nông dân thành phố đã xuống giống 1.130 ha, trong đó, phường 5 có diện tích làm lúa vụ 3 nhiều nhất TP với trên 900ha, kế đến là phường 7 xuống giống 150 ha và  phường 8 trên 80 ha, hiện trà lúa hè thu TP từ 40 đến 60 ngày tuổi đang phát triển tốt, trong số nầy có gần 30% diện tích đã làm đòng.

Bà con nông dân cho biết, sản xuất lúa vụ 3 năm nay khá thuận lợi về thời tiết, ít sâu bệnh, hầu hết diện tích trong vùng quy hoạch đều đảm bảo nước tưới, trong khi đó một số diện tích làm lúa vụ 3 tự phát ngoài vùng quy hoạch hiện đang gặp khó khăn về nguồn nước, chi phí bơm tưới cao. Theo ước tính ban đầu của bà con nông dân thì chi phí sản xuất mỗi công lúa vụ 3 là từ 1.200.000đ đến 1.600.000đ, nếu so với giá lúa từ 5.000 đến 5.500đ/ 1 kg như hiện nay và năng suất bình quân đạt khoảng 5,5 tấn/ha, thì mỗi ha lúa nông dân có lãi trên 15 triệu đồng.
Những ngày nầy, Phòng kinh tế thành phố khuyến cáo bà con nông dân thường xuyên thăm đồng để theo dõi tình hình xâm nhập mặn nhằm có biện pháp xử lý kịp thời đồng thời sau khi thu hoạch phải tập trung cải tạo đất để không ảnh hưởng đến kế hoạch sản xuất và đảm bảo năng suất trong vụ hè thu tới.

Nguyên Bảo (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.