Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 4 7 1 8 8 6 0
 
 
 
Sự kiện nổi bật
TPST – hội nghị điển hình tiên tiến 2011 – 2015
(30/03/2015)

Nhằm đánh giá kết quả các phong trào thi đua yêu nước, sáng ngày 26/3, Thành phố Sóc Trăng đã long trọng tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ IV, giai đoạn 2011 – 2015, Tham dự hội ngị có đ/c Lê Văn Cần, Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, đ/c Trần Văn Hào, Phó chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh ST cùng 200 đại biểu cho tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực của TPST đã về dự hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đ/c Nguyễn Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP đã nhấn mạnh: “ Phát huy truyền thống yêu nước, thực hiện lời dạy của Bác Hồ, những năm qua phong trào thi đua ở thành phố được duy trì thường xuyên, liên tục, phát triển sôi nổi, rộng khắp, mang lại hiệu quả thiết thực. Qua các phong trào thi đua yêu nước đã thúc đẩy sự nổ lực phấn đấu của các ngành, các cấp, mỗi cá nhân, trong việc thực hiện nhiệm vụ, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, tốc độ phát triển, chỉnh trang đô thị nhanh, lĩnh vực văn hóa xã hội có bước phát triển đáng kể, đời sống nhân dân được cải thiện nhiều mặt, quốc phòng an ninh được giữ vững ổn định, công tác xây dựng Đảng, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể ngày càng vững mạnh. Từ thực tiễn sinh động của phong trào, đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực, góp phần quan trọng cho địa phương đạt và vượt nhiều chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ thành phố lần  thứ X
Thông qua phong trào thi đua đã mang lại nhiều kết quả đáng khích lệ, tổng mức lưu chuyển hàng hóa và doanh thu  dịch vụ tiêu dùng xã hội năm 2015, đạt 100,68% Nghị quyết, tăng bình quân hàng năm 17,09%. Giá trị sản xuất công nghiệp năm 2015 đạt 8.892 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng trên 37% giá trị sản xuất công nghiệp của Tỉnh. Diện tích gieo trồng lúa không tăng so năm 2010, nhưng tổng sản lượng hàng năm tăng bình quân 3,67%.
Công tác chỉnh trang và phát triển đô thị được quan tâm thực hiện, tổng vốn huy động toàn xã hội đầu tư trong 5 năm là 15.000 tỷ đồng, đạt 100% NQ. Lĩnh vực giáo dục – đào tạo, y tế, văn hóa – thể dục thể thao có bước phát triển đồng bộ. Phong trào thi đua quyết thắng của các li85c lượng vũ trang đạt hiệu quả tích cực. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hàng năm đều đạt 100% NQ. Phong trào thi đua trong hệ thống chính trị tiếp  tục được củng cố, kiện toàn vững mạnh. Đến nay, toàn đảng bộ có trên 3.800 đảng viên, hàng năm, tỷ lệ tổ chức cơ sở đảng đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh trên 87%, tỷ lệ  đảng viên  đủ tư cách trên 99%.
Nhờ khơi dậy và phát huy mạnh mẽ truyền thống yêu nước, qua đó có nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến đã được các cấp biểu dương khen thưởng. Trong đó, có 1 cá nhân được truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang với thành tích xuất sắc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước; có 44 Bà mẹ được phong tặng, truy tặng Danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng; 1 tập thể và 1 cá nhân được tặng thưởng Huân chương lao động hạng I; 1 tập thể và 8 cá nhân được tặng thưởng Huân chương lao động hạng II; có 28 cá nhân được nhận Huân chương lao động hạng 3; Thủ tướng Chính Phủ tặng Bằng khen cho 6 tập thể và 58 cá nhân; ngoài ra có hàng ngàn tập thể, cá nhân đóng góp tích cực vào sự phát triển của thành phố 5 năm qua.được tặng bằng khen, giấy khen của Tỉnh và Thành phố
Tại hội nghị, đại biểu đã được theo dõi các báo cáo tham luận kết hợp với phóng sự phản ánh thành tích điển hình trong 5 năm qua như “Phường 2 với mô hình hiệu quả trong hoạt động quản lý nhà nước tại địa phương”; “ Đài truyền thanh TPST vượt khó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; “ CLB cựu quân nhân tập hợp, tương trợ hội viên phát triển kinh tế”; và 7 cá nhân tiêu biểu trên các lĩnh vực hoạt động, các phong trào lớn của TP…
Phát biểu tổng kết hội nghị, đ/c Võ Thanh Nhàn, CT UBND TP nhận định “ Việc phát động và tổ chức thực hiện nghiêm túc các phong trào thi đua với các mục tiêu, nội dung và chỉ tiêu thi đua cụ thể tập trung vào việc phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 5 năm qua đã thật sự tạo ra không khí thi đua sôi nổi, rộng khắp trên địa bàn thành phố.
Nhân hội nghị, có 3 tập thể và 9 cá nhân được UBND Tỉnh tặng Bằng khen và có 15 tập thể và 46 cá nhân được UBND TPST tặng giấy khen, đồng thời hội nghị thống nhất thông qua danh sách 15 đại biểu đi dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Sóc trăng lần thứ IV.

Phương Vy (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.