Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 3 6 8 9 0 8
 
 
 
Sự kiện nổi bật
TPST – Chủ động phòng ngừa dịch bệnh
(13/05/2014)

Trong thời điểm chuyển mùa hiện nay, là điều kiện thuận lợi có thể phát sinh dịch bệnh, trong đó trẻ em là đối tượng dễ mắc bệnh, và có nguy cơ lây lan bùng phát nếu không chủ động phòng tránh.

Theo thống kê từ Trung tâm y tế Thành phố, từ đầu năm đến nay trên địa bàn thành phố đã xảy ra 61 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng, tập trung nhiều nhất là ở phường 2 với 10 ca, phường 6 có 8 ca và ở phường 7 và phường 8 mỗi phường có 7 ca mắc. Riêng về bệnh sốt xuất huyết, tính đến tuần thứ 18 toàn thành có 29 ca mắc, với 1 ổ dịch nhỏ.
Đối với dịch sởi, theo ghi nhận đến nay TPST xảy ra 4 ca dương tính với bệnh sởi, xuất hiện ở phường 3 và phường 5 mỗi phường 1 ca, và 2 ca ở phường 9. Ngoài ra theo phản hồi từ Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Sóc trăng và bệnh viện quân dân y, hiện trên địa bàn thành phố cũng xảy ra 65 ca sốt phát ban dạng sởi.
Tong tháng 4 vừa qua, trạm y tế các phường đã tổ chức 2 đợt tiêm vacxin phòng sởi, đạt trên 90% số trẻ trong độ tuổi tiêm phòng sởi mũi 2. Từ ngày 8 đến ngày 15/5, tại các trạm y tế phường sẽ tiếp tục tiêm vét vacxin phòng sởi miễn phí cho trẻ từ 9 tháng đến 24 tháng.
Tuy tình hình dịch bệnh ở thành phố hiện được chủ động khống chế, nhưng do thời tiết đang giao mùa, dễ phát sinh dịch bệnh, đề nghị mỗi người không lơ là chủ quan, cần nâng cao ý thức chủ động và thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Phương Vy (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.