Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 6 3 7 8 4 6
 
 
 
Sự kiện nổi bật
TPST tiếp tục tăng cường các giải pháp phòng chống dịch SXH
(12/09/2017)

Đầu tháng 9 thời tiết diễn biến phức tạp, dễ bùng phát dịch bệnh sốt xuất huyết, đây là thời điểm bước vào đỉnh dịch,, theo ghi nhận cả nước đã có trên 90.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết và đã có 24 trường hợp tử vong. Tại Sóc Trăng là điểm nóng trong cả nước đến nay đã có hơn 1.700 trường hợp mắc SXH. Riêng tại thành phố sóc trăng, số trường hợp mắc luôn nằm trong top 3 địa phương cao nhất tỉnh.

Do vậy, Ngành y tế thành phố cùng các cơ quan ban ngành đoàn thể và các phường đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt, tình hình dịch bệnh tuy có dấu hiệu hạ nhiệt dần, nhưng số mắc vẫn còn xuất hiện rải rác ở các phường. Chỉ trong tuần qua, TP đã phát hiện mới 4 ổ dịch với 8 ca bệnh SXH, Phường 3 có 5 ca, phường 2, Phường 4, Phường 9, mỗi phường có 1 ca mắc. Như vậy, tính đến ngày 27/8 toàn thành đã có 281 ca mắc, trong đó có 1 ca độ nặng, tăng 160,2% so với cùng kỳ 2016.
Trước tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, trong khi công tác phòng chống dịch bệnh vẫn còn nhiều khó khăn, thiếu yếu, ngành y tế thành phố đang tập trung triển khai thực hiện các giải pháp khắc phục, trong đó cần có sự tham gia tích cực của các ban, ngành đoàn thể, cộng đồng, tăng cường công tác truyền thông – giáo dục sức khỏe tại địa phương, nâng cao nhận thức của cộng đồng, tránh chủ quan trong công tác phòng chống dịch bệnh; kiện toàn hệ thống giám sát các chỉ số côn trùng truyền bệnh, các yếu tố nguy cơ các phương án chống dịch khẩn cấp, thiết lập đường dây nóng để thông tin tình hình diễn biến dịch bệnh; giám sát chặt chẽ các ổ dịch củ và mới, trạm y tế đề xuất với chính quyền địa phương các biện pháp ngăn chặn hửu hiệu; kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tận cơ sở, vận động nhân dân tham gia thực hiện vệ sinh môi trường, triệt tiêu môi trường phát triển của các yếu tố trung gian truyền bệnh….với sự quyết liệt trong phòng chống dịch, hướng đến mục tiêu khống chế không để dịch lớn xảy ra, bùng phát và lan rộng kéo dài.
Tuy nhiên điều quan trọng và phương cách phòng chống dịch hiệu quả nhất là ý thức của người dân. Không có lăng quăng thì không có dịch bệnh sốt xuất huyết. Do vậy, ngay bây giờ bà con hãy thực hiện loại bỏ nơi sinh sản của muỗi, thả cá vào tất cả các vật chứa nước trong nhà để diệt lăng quăng, thu gom, hủy bỏ đồ phế thải ở xung quanh nhà như lon, chai, lọ vỡ, vỏ dừa,…lật úp các dụng cụ chứa nước khi không dùng đến; thay nước, cọ rửa bể, lu, khạp hàng tuần; bỏ muối vào chén kê chân tủ, cho cát ẩm vào bình hoa…v.v.. ngoài ra, mỗi người cần phòng muỗi đốt, nhất là cho trẻ em mặc quần dài, áo dài tay, ngủ mùng kể cả ban ngày, dùng nhang hoặc xông hương xua muỗi, dùng rèm che đã tẩm hóa chất diệt muỗi che cửa để hạn chế và diệt muỗi. Khi có dấu hiệu nghi ngờ bị bệnh sốt xuất huyết nên đưa người bệnh đến cơ sở y tế gần nhất để được chẩn đoàn và điều trị kịp thời.
Được biết, theo kế hoạch, thành phố đang phát động toàn thành tổ chức chiến dịch diệt lăng quăng đợt 2, đồng thời phun hóa chất diện rộng ở 2 phường nguy cơ cao là Phường 2 và Phường 3, mỗi người dân thành phố cần thực hiện theo hướng dân phòng chống dịch, nhằm ngăn chặn không để dịch SXH bùng phát lây lan diện rộng.


Phương Vy (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 12345678910111213141516171819202122
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.