Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 5 9 2 1 7 7
 
 
 
Sự kiện nổi bật
TPST đầu tư gần 7 tỉ đồng để cải tạo công viên 30-4
(16/12/2015)

Nằm ở vị trí trung tâm của thành phố Sóc Trăng, Công viên 30/4 được xây dựng cách đây 20 năm đến nay đã xuống cấp, nhiều hạn mục không còn phù hợp để  đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của người dân và là điểm đen về tệ nạn xã hội. Sau khi lấy ý kiến đơn vị tư vấn, các ngành liên quan và ý kiến của một bộ phận nhân dân Thành ủy và UBND thành phố đã quyết định đầu tư gần 7 tỉ đồng để cải tao công viên 30/4 theo hướng sáng –xanh- sạch đẹp vừa phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí của nhân dân và góp phần tạo điểm nhấn cho trung tâm thành phố Sóc Trăng.

Theo đề xuất của Công ty cổ phần tư vấn xây dựng Sóc Trăng, Công viên 30/4 được cải tạo toàn phần theo hướng sáng- xanh- sạch - đẹp có bố trí dụng cụ thể dục, trò chơi ngoài trời phục vụ nhu cầu vui chơi, luyện tập thể thao của thiếu nhi và bà con thành phố. Hiện trạng mặt bằng công viên 30-4 có diện tích gần 7.000m2, khi cải tạo lại sẽ ưu tiên dành đất cho khu sinh hoạt giải trí cộng đồng ở phía trước đài phun nước hiện hữu có diện tích trên 2.000m2 để là nơi tổ chức các sự kiện, sân bắn pháo hoa, tập thể dục dưỡng sinh, trượt patin, đá cầu… phía sau đài phun nước có có diện tích gần 500m2 là khu vui chơi dành cho thiếu nhi và khu tập thể dục dụng cụ ngoài trời cũng có diện tích khoảng 500m2 phần, cuối công viên là nhà bảo vệ phối hợp cà phê công cộng có diện tích khoảng 160m2 và khu vệ sinh công cộng trên 150m2. Kinh phí thực hiện theo phương án trên gần 7 tỷ đồng. Theo dự kiến công viên 30/4 được khởi công cải tạo nâng cấp từ ngày 20/11/2015 do Cty TNHH Một thành viên công trình đô thị Sóc trăng thi công và phấn đấu hoàn thành đưa vào sử dụng trước tết nguyên đán. Ban quản lý dự án các công trình xây dựng thành phố  được giao trách nhiệm theo dõi tiến độ, kiểm tra giám sát chất lượng để công trình đưa vào sử dụng đúng thời gian.
Sau khi công trình nầy được khởi công, những ngày qua, cán bộ và nhân dân thành phố rất đồng thuận trước chủ trương thành phố đầu tư cải tạo công viên 30/4 đồng thời mong muốn công trình sớm hoàn thành đưa vào sử dụng đảm bảo chất lượng như thiết kế, có tính thẩm mỹ cao để khi đưa vào khai thác mang lại hiệu quả thiết thực.
Với tiến độ thi công khẩn trương như hiện nay, hy vọng sau 2 tháng nửa công viên 30/4 sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng góp phần phục vụ nhu cầu vui chơi, thư giản của người dân thành phố, đồng thời tạo cảnh quan khang trang cho khu vực trung tâm là nơi sẽ diễn ra các hoạt động lớn của thành phố Sóc Trăng nhân dịp đón xuân Bính Thân.

Nguyên Bảo (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 123456789101112131415161718192021222324252627282930
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.