Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 5 9 6 0 9 8
 
 
 
Sự kiện nổi bật
TP triển khai, hướng dẫn thực hiện Nghị định 108/2014 và Nghị định 26/2015 của Chính Phủ
(14/07/2015)

UBND TPST vừa triệu tập cuộc họp với lãnh đạo các phòng ban ngành TP, Đảng ủy-UBND các Phường, Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn TP về việc triển khai hướng dẫn thực hiện chính sách theo Nghị định 108 và NĐ 26 của Chính Phủ.

Quán triệt Nghị quyết 39 ngày 22/4/2015 của Bộ chính trị về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; đồng thời nhằm thực hiện Nghị định số 108 ngày 20/11/2014 của Chính Phủ về chính sách tinh giản biên chế....với 5 chương, 25 điều quy định cụ thể về đối tượng áp dụng, nguyên tắc, quản lý, sử dụng biên chế đã tinh giản, các trường hợp tinh giản, hoặc chưa xem xét tinh giản; chính sách tinh giản BC; trình tự, thời hạn giải quyết tinh giản BC; trách nhiệm của cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện tinh giản BC. Bên cạnh là NĐ 26 ngày 9/3/2015 của CP “Quy định chế độ, chính sách đối với cán bộ không đủ điều kiện về tuổi tái cử, tái bổ nhiệm giữ các chức vụ, chức danh theo nhiệm kỳ trong cơ quan Đảng CSVN, Nhà nước, tổ chức chính trị-XH”.

 Tại hội nghị, Phòng Nội vụ TP cũng triển khai Thông tư liên tịch giữa Bộ Nội vụ và Bộ Tài chính để hướng dẫn một số điều của Nghị định 108, theo đó thông qua Kế hoạch của UBND TPST về việc thực hiện Nghị quyết này, mục tiêu cụ thể từ nay đến năm 2021, tinh giản ít nhất 10% tổng số biên chế toàn thành phố. Trên cơ sở hướng dẫn, các cơ quan đơn vị khối đảng, chính quyền, đoàn thể TP sẽ xây dựng Đề án tinh giản biên chế của đơn vị mình đến năm 2021, đảm bảo đúng trình tự quy định theo NĐ 108, sau đó tổ chức tổng hợp xây dựng Đề án tinh giản biên chế của TP; đồng thời tiến hành thủ tục tinh giản biên chế hàng năm theo đề án đã được duyệt.


Việt Nhi (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.