Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 4 7 2 1 1 3 9
 
 
 
Sự kiện nổi bật
TP triển khai chính sách hỗ trợ hộ nghèo
(09/07/2014)

Theo số liệu từ phong LĐ TB & XH TP, hiện nay toàn thành còn 730 hộ nghèo, bằng 2,44 % tổng số hộ. Để giúp hộ nghèo có điều kiện tiếp cận các chương trình, dự án tạo việc làm, phát triển kinh tế. Ngay từ đầu năm, thành phố đã triển khai nhiều chính sách hổ trợ nhà ở, đào tạo nghề, vốn sản xuất, kinh doanh cùng nhiều giải phóng chăm lo đời sống cho hộ nghèo như cấp phát trên 16.470 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ nghèo, cận nghèo, trên 2.000 BHYT cho 9 nhóm đối tượng bảo trợ xã hội, nâng chất lượng công tác đào tạo nghề, học nghề cho người lao động thông qua các lớp dạy nghề ngắn hạn tại Trung tâm dạy nghề và giáo dục thường xuyên thành phố cho trên 1800 lao động, giải quyết việc làm trên 2000 lao động.

Song song đó, từ nguồn hổ trợ của Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt nam Chi nhánh Sóc Trăng, tổ chức phi chính phủ, Hội hữu nghị nhân dân các nước đã tiến hành xây cất 15 căn nhà tình thương cho hộ nghèo. Kịp thời hổ trợ các trường hợp hộ nghèo không may gặp thiên tai, hỏa hoạn, tặng trên 4.280 phần quà trong dịp tết Giáp Ngọ trị giá hơn 1 tỷ đồng. Thanh phố đang tổng hợp, rà soát hơn 730 hộ nhận tiền hổ trợ tiền điện 6 tháng đầu năm 2014 với số tiền 130 triệu đồng
Hiện các phường cũng duy trì hoạt động tín dụng, kịp thời phối hợp ngân hàng chính sách xã hội giải ngân để giúp hộ nghèo tiếp cận vốn vay đầu tư phát triển chăn nuôi, mua bán, sản xuất để tạo điều kiện vươn lên thoát nghèo,  phấn đấu đến cuối quý III năm nay có 680 hộ thoát nghèo.   

Anh Huy (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.