Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 5 9 2 0 7 0
 
 
 
Sự kiện nổi bật
TP tổng kết công tác tiếp công dân giải quyết khiếu nại năm 2016
(10/02/2017)

TPST vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác tiếp dân và giải quyết khiếu nại tố cáo năm 2016 đồng thời đề ra các giải pháp khắc phục khó khăn thiếu yếu nâng cao trách nhiệm phục vụ nhân dân của cán bộ công chức.

Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Hùng Anh, Phó Chánh thanh tra tỉnh, Đ/c Nguyễn Tuấn Thành, Phó bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP, đ/c Võ Thanh Nhàn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.
Trong năm 2016, các cơ quan hữu quan TP đã tiếp trên 700 lượt người, tùy tính chất vụ việc, công dân đã gặp đối thoại, trao đổi trực tiếp với Chủ tịch UBND TP, người đứng đầu các cơ quan liên quan… tạo điều kiện cho người dân bày tỏ đề nghị, ý kiến, phản ánh chủ yếu là trên các lĩnh vực hành chính chiếm hơn 320 lượt,  số còn lại liên quan đến đất đai, giải phóng mặt bằng, viêc thực hiện  chinh sách xã hội và an ninh trật tự. Trên cơ sở đó, các ngành, Phòng ban liên quan đã phân loại đưa ra giải quyết 240 đơn đúng pháp lý và quy định pháp luật, phối hợp các tổ chức chính trị xã hôi tuyên truyền, giải thích, hướng dẫn, giải quyết khiếu nại, tố cáo, góp phần nâng cao  ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật của mỗi cá nhân.  Đồng thời chuyển đến các phường và ngành chuyên môn TP xem xét giải quyết đơn thuộc thẩm quyền theo yêu cầu của người dân. Riêng UBND thành phố, đã giải quyết kịp thời 21 vụ khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền đạt 95,45%, chi trả trên 160 triệu đồng cho 2 công dân và thu hồi cho ngân sách trên 82 triệu đồng.

Tại Hội nghị, Phòng Tài Nguyên Môi trường, Phòng Quản lý Đô thị TP trình bày tham luận về đổi mới cải cách thủ tục hành chính, tham mưu, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, những giải pháp khắc phục, khó khăn, thiếu yếu nhằm nâng cao trách nhiệm của cán bộ, công chức trong thi hành công vụ và nâng cao kỷ cương, pháp luật của Đảng và nhà nước và nâng cao hiệu quả công tác tiếp dân giải quyết quyết khiếu nại, tố cáo.

Phát biểu tổng kết Hội nghị, Đ/c Võ Thanh Nhàn – Chủ tịch UBND thành phố đáng giá cao nổ lực của các Phòng ban chuyên môn thành phố, UBND các phường đã đổi mới, cải cách thủ tục hành chính, tiếp nhận và xử lý phản ánh kiến nghi của công dân, tuy nhiên trước yêu cầu phát tiển đô thị đ/c đã yêu các cơ quan liên quan chủ động trong công tác tiếp dân, nắm vững quy định để hướng dẫn, động viên giải thích tạo sự đồng thuận trong nhân dân, giải quyết kịp thời  bồi thường, giải phóng mặt bằng, tạo niềm tin, hợp lòng dân.            
Đại biểu dự Hội nghị đã thống nhất phương hướng, nhiệm vụ phối hợp trong công tác tiếp công dân, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, giao tiếp, ứng xử tận tình với công dân cho đôi ngũ cán bô phu trách. Phát huy vai trò Chủ tịch UBND các phường, Thủ trường các Phòng ban ngành trong công tác tiếp dân, đối thoại với dân thể hiện tính pháp lý, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công dân trong thời gian tới.

Anh Huy (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.