Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 5 9 8 1 0 7
 
 
 
Sự kiện nổi bật
TP tổ chức đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo Đảng, chính quyền với nhân dân Phường 4&Phường 9
(08/11/2017)

 Vừa qua, chiều ngày 31/10, đ/c Võ Thanh Nhàn, Phó bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND TPST; đ/c Nguyễn Trường Hải, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Phường 4 và đ/c Trang Hoàng Vinh, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND phường 9 cùng đại diện các ngành đoàn thể TP đã tham dự buổi đối thoại trực tiếp với nhân dân phường 4&phường 9.

Tại buổi đối thoại, lãnh đạo TP và phường đã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế, xã hội 10 tháng đầu năm 2017, đông đảo người dân tham dự bày tỏ đồng tình, phấn khởi trước kết quả tích cực của TP, như kinh tế phát triển khá, hàng hóa dồi dào, thị trường ổn định, các hoạt động xúc tiến thương mại được triển khai tích cực tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng xã hội đạt 81,41% kế hoạch, tăng 9,41% so năm trước. Diện tích lúa Đông Xuân 2017-2018 được 540 ha tập trung tại các phường 5, phường 7. Diện tích gieo trồng rau màu được 1.183ha, đạt 73,94% KH; xuống giống thủy sản 229 ha, đạt 91,60%KH. Tổng thu ngân sách nhà nước trên 420,8 tỷ đồng, đạt 95,15%KH, tăng 8,68% so cùng kỳ. TP có 36 công trình được đầu tư trong năm 2017, 28 công trình được nghiệm thu và đưa vào sử dụng và huy động toàn xã hội đầu tư trên địa bàn hơn 4.087 tỷ đồng, tăng 1,33% so với cùng kỳ. Song song đó, thành phố còn huy động nhiều nguồn lực chăm lo cho người dân, tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, lễ hội đa dạng, hoạt động giáo dục đạt nhiều thành tích cao, huy động 31.191 học sinh ra lớp, đạt 101,01%, có 20/34 trường đạt chuẩn quốc gia.  Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội. 10 tháng đầu năm giải quyết việc làm 3.510 lao động, đào tạo nghề cho 2.404 người, xuất khẩu lao động 15 người, giảm 623 hộ nghèo. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
Tại buổi đối thoại, đông đảo bà con đánh giá cao kết quả chính quyền TP và phường 4, phưỡng 9 đã làm tốt như tình hình kinh tế phát triển toàn diện, công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách rất tốt, an ninh xã hội giữ vững ổn định, công tác tiếp dân, cải cách thu tục hành chính tại UBND phường được thực hiện tốt và đề xuất phản ánh 7 vấn đề như xe tải nặng chạy trên tuyến Mạc Đĩnh Chi gậy sụp nền, nứt nhà, ô nhiễm khói bụi; công ty cấp nước thu tiền chưa rõ ràng, thu phí nước thải chưa hợp lý; cần cải cách thủ tục khám chữa bệnh BHYT tại bệnh viện Đa Khoa Tỉnh vì quá rườm rà; kiến nghị mở rộng các cầu ở lộ đal khóm 6, phường 4; các đoàn thể cần chăm lo vay vốn, quy hoạch chăn nuôi cho bà con; đề xuất quy chế hoạt động trưởng BND khóm; chính sách thanh niên xung phong, cần xem xét vấn đề an ninh trật tự khu vực khán đài, khu dân cư 5A; thoát nước các khu vực hẻm, chấn chỉnh trật tự đô thị, vệ sinh môi trường,; phản ánh nước sinh hoạt chất lượng không tốt, doanh nghiệp sản xuất thức ăn thủy sản gây mùi hôi. Lãnh đạo UBND phường 4 đã tiếp thu và trả lời các ý kiến của bà con theo thẩm quyền và tiếp tục chuyển đến các ngành chức năng xem xét giải quyết.
Đ/c Võ Thanh Nhàn-Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND hoan nghênh tinh thần đóng góp ý kiến thẳng thắn, nhiều vấn đề thiết thực liên quan đến người dân và lãm rõ thêm những vấn đề liên quan thuộc thẩm quyền của TP và và ghi nhận gửi đến các ngành chức năng của tỉnh xem xét giải quyết về đầu tư xây dựng cơ bản, chỉnh trang đô thị, thu phí xử lý nước thải, giao thông tuyến Mạc Đĩnh Chi vệ sinh môi trường, hệ thống thoát nước. Những thắc mắc, kiến nghị của bà con đều được trả lời cụ thể và được bà con dự họp đồng tình.

Đức Hảo (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.