Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 4 7 1 3 2 7 9
 
 
 
Sự kiện nổi bật
TP Sóc Trăng tổ chức thành công kỳ họp HĐND cuối năm
(25/12/2013)

Sáng ngày 23/12, Hội đồng Nhân dân TP Sóc Trăng khóa X đã khai mạc Kỳ họp lần thứ 8. Tham dự kỳ họp nầy có các đại biểu HĐND tỉnh: đ/c Lê Văn Cần, Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, ông Sơn Lương – Trưởng Ban văn hóa xã hội, HĐND tỉnh, Hòa thượng Tăng Nô cùng 32 đại biểu hội đồng nhân dân thành phố, lãnh đạo các Phòng, ban, ngành đoàn thể TP, đại diện HĐND – UBND các phường đã tham dự kỳ họp.

Theo báo cáo của UBND thành phố, trong năm 2013, mặc dù tình hình kinh tế chung còn nhiều khó khăn, ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất kinh doanh và đời sống của người dân, tuy nhiên thành phố đã nỗ lực khắc phục khó khăn, thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ nhằm hoàn thành các chỉ tiêu chủ yếu trong năm. Trong đó có nhiều chỉ tiêu vượt cao như tổng thu thuế trên 200 tỷ đồng, vượt gần 24% chỉ tiêu tỉnh giao ; diện tích gieo trồng và sản lượng lúa vượt 27% chỉ tiêu; các chỉ tiêu còn lại vượt từ 1-8% so với nghị quyết đề ra. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt trên 15%/năm, thu nhập bình quân đầu người là 56 triệu đồng, công nghiệp tuy không đạt chỉ tiêu nghị quyết nhưng cũng tăng hơn 5% so cùng kỳ năm trước, thương mại dịch vụ tăng gần 10%. Trong năm, thành phố triển khai xây dựng 22 công trình với tổng vốn đầu tư trên 70 tỷ đồng góp phần tạo diện mạo mới cho đô thị, từng bước đáp ứng nhu cầu hưởng thụ đời sống vật chất tinh thần của nhân dân. Ngoài ra thành phố còn vận động nhân dân đóng góp trên 50 tỉ đồng cùng nhà nước mở mới và cải tạo một số tuyến đường nội ô, lát gạch vĩa hè và nâng cấp hẽm. Đồng thời còn huy động các thành phần kinh tế và nhân dân đã góng góp gần 2.000 tỷ đồng để đầu tư xây dựng cơ bản.
Trong năm 2013, TP tiếp tục chú trọng đẩy mạnh xã hội hoá giáo dục, vận động các mạnh thường quân đóng góp trên 15 tỷ đồng, tỷ lệ học sinh trong độ tuổi ra lớp đạt 101%, tỷ lệ học sinh đổ đại học tăng 37% , các chương trình y tế quốc gia, ý thức phòng chống dịch bệnh ngày càng được nâng lên, tỷ lệ trẻ dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng và tỉ lệ tăng dân số tự nhiên đều đạt chỉ tiêu nghị quyết. TP còn quan tâm thực hiện tốt chính sách tôn giáo, dân tộc, an sinh xã hội, đã cấp phát 35.000 thẻ bảo hiểm y tế, xây dựng 40 căn nhà tình thương, tạo việc làm mới cho hơn 3.300 lao động …từ đó  giảm gần 800 hộ nghèo theo tiêu chí mới.
Tình hình an ninh quốc phòng, trật tự xã hội được giữ vững, công tác tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu, so cùng kỳ năm trước giảm 38 vụ phạm pháp hình sự và giảm 5 vụ tai nạn giao thông, tuy nhiên tình trạng mua bán lấn chiếm lòng lề đường vẫn còn tái diễn, tệ nạn xã hội, tình hình mua bán tàng trữ trái phép chất ma túy chưa giảm.  
Trong chương trình làm việc, các đại biểu dự họp đã nghe báo cáo của thường trực Hội đồng nhân dân, các ban hội đồng nhân dân, báo cáo của Chi cục thi hành án, Viên kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân TP. Đồng thời nghe UBND thành phố thông qua 3 tờ trình về điều chỉnh bổ sung dự toán ngân sách thành phố năm 2013, tờ trình bố trí sử dụng kinh phí phục vụ công ích, kiến thiết thị chính năm 2014, tờ trình về việc đặt và đổi tên một số trường trên địa bàn thành phố và thông qua các nghị quyết quan trọng của kỳ họp.
Theo báo cáo của thường trực Hội đồng nhân dân TP, trước kỳ hợp bà con cử tri đã đề đạt 101 ý kiến đóng góp trong đó có 6 ý kiến thuộc thẩm quyền của tỉnh, 39 ý kiến thuộc thành phố, các ý kiến còn lại thuộc phạm vi cấp phường tập trung vào lĩnh vực giao thông, điện, nước, cây xanh, thủy lợi, vệ sinh môi trường, chính sách an sinh xã hội, xây dựng cơ bản và quản lý nhà nước là những vấn đề được nhiều cử tri quan tâm phản ánh.
 Buổi chiều ngày 23/12, các đại biểu đã nghe đ/c Lê Văn Cần – Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy phát biểu đánh giá phân tích sâu việc điều hành đạt kết quả khá toàn diện của chính quyền TP trong việc thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội TP năm qua và thông tin dự báo cùng những vấn đề trọng tâm của TP trong năm 2014 nhằm tập trung tháo gở khó khăn, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn ưu đãi, đầu tư phát triển sản xuất- kinh doanh, kêu gọi xã hội hóa việc chỉnh trang đô thị, thực hiện các chính sách xóa đói giảm nghèo, đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người lao động ….Đ/c cũng mong muốn các đại biểu HĐND tiếp tục thảo luận làm rỏ một số nội dung về công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của UBND thành phố, bàn bạc thảo luận đưa ra các giải pháp thực hiện chỉ tiêu kinh tế xã hội, chỉnh trang đô thị, công tác đảm bảo an ninh trật tự năm 2014.
Phần lớn thời gian làm việc buổi chiều ngày 23/12, các Tổ đại biểu 10 phường tiến hành thảo luận và phản ánh tại hội trường các vấn đề mà cử tri TP đang quan tâm. Phòng quản lý đô thị, phòng tài nguyên môi trường, phòng kinh tế và phòng nội vụ đã tham gia trả lời chất vấn các ý kiến của cử tri với 12 câu hỏi. Nội dung chất vấn thiết thực, đi thẳng vào những vấn đề mà các đại biểu và cử tri quan tâm; việc trả lời chất vấn và giải trình có nhiều tiến bộ, cụ thể và rõ ràng .
Trong phiện họp vào sáng ngày 24/12, Chủ tịch UBND thành phố, ông Võ Thanh Nhàn đã phát biểu làm rõ thêm những ý kiến kiến nghị của cử tri và giải trình thên các ý kiến chất vấn của đại biểu tại kỳ họp này.
Tại kỳ họp lần thứ 8 của HĐND thành phố đã nhất trí thông qua 6 nghị quyết, gồm: Điều chỉnh bổ sung thu chi ngân sách thành phố năm 2013, Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển KT - XH, QP - AN năm 2014; Nghị quyết về dự toán thu chi ngân sách thành phố năm 2014; Nghị quyết về bố trí sử dụng kinh phí phục vụ công ích, kiến thiết thị chính 2014; Nghị quyết đặt tên một số điểm trường trên địa bàn; Nghị quyết về nội dung, chương trình giám sát của HĐND thành phố năm 2014.
Sau một ngày rưỡi làm việc khẩn trư¬ơng, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ, đổi mới và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 8 HĐND thành phố Sóc Trăng khóa X đã  hoàn thành nội dung chương trình và bế mạc tốt đẹp các nội dung chương trình đề ra.

Đài truyền thanh TPST

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 123456789101112
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.