Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 5 9 2 1 8 2
 
 
 
Sự kiện nổi bật
TP Sóc Trăng đầu tư cho các trường tái công nhận chuẩn Quốc gia
(30/10/2017)

Thực hiện trọng tâm xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia và tái công nhận trường đạt chuẩn quốc gia, những năm gần đây, ngành Giáo dục và Đào tạo TP tập trung huy động mọi nguồn lực để đầu tư, cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất cho các trường đảm bảo theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đến thời điểm này, thành phố Sóc Trăng có 21 trường đạt chuẩn Quốc gia, đạt tỷ lệ 61,7%; trong đó có 5 trường tới thời hạn kiểm tra tái chuẩn gồm: trường Mẫu giáo Vàng Anh, Phường 2; trường Tiểu học Phú Lợi, Phường 2; trường Tiểu học Hùng Vương, Phường 6; trường THCS Dương Kỳ Hiệp, Phường 2 và trường THCS Lê Quý Đôn, Phường 4. Để giúp các trường đủ điều kiện được công nhận tái chuẩn, ngành Giáo dục và Đào tạo thảnh phố đã trích khoảng 3,5 tỷ đồng từ nguồn kinh phí sự nghiệp giáo dục TP để đầu tư cải tạo, nâng cấp các phòng học, khu hành chánh, nhà vệ sinh cho hai trường THCS Dương Kỳ Hiệp và Tiểu học Hùng Vương; đồng thời dành 2 tỷ đồng mua sắm bổ sung trang thiết bị dạy-học và đồ dùng đồ chơi cho các trường. Đồng thời, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tham mưu với UBND thành phố đầu tư trên 10 tỷ đồng để xây dựng giai đoạn 2 trường Tiểu học Lâm Thành Hưng nhằm đạt chuẩn quốc gia trong năm học 2017-2018.
Bên cạnh đầu tư về cơ sở vật chất và bổ sung các trang thiết bị, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP cũng thực hiện tốt công tác nhân sự, điều chuyển cán bộ, giáo viên đảm bảo tính cân đối cho các trường, ưu tiên cho các trường trong lộ trình tái chuẩn. Cùng với đó, bộ phận chuyên môn phối hợp với các trường kiểm tra, bổ túc các loại hồ sơ phục vụ kiểm tra tái công nhận theo quy định.


Lê Vũ (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.