Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 4 7 1 9 4 5 2
 
 
 
Sự kiện nổi bật
TP Sóc Trăng công bố Quy hoạch phát triển Kinh tế -Xã hội đến năm 2020
(22/08/2014)

UBND thành phố Sóc Trăng đã tổ chức hội nghị công bố  quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế- xã hội thành phố đến năm 2020.Tham dự hội nghị có  đ/c Lê Văn Cần, Thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thành uỷ, đ/c Nguyễn Thanh Bình, Phó bí thư thường trực Thành ủy, CT.HĐND thành phố, đ/c Võ Thanh Nhàn – PBT thành uỷ, CT.UBND.TP cùng đại diện các Sở ngành tỉnh Sóc Trăng, UBMTTQVN tỉnh, thành phố, cùng lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể thành phố và 10 phường.

Theo quyết định số 770/QĐ-UBND ngày 29/7/2014 của Chỉ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế- xã hội thành phố Sóc Trăng đến năm 2020. Trong giai đoạn 2010- 2015, TP phấn đấu đạt tăng trưởng kinh tế bình quân 16% mỗi năm; giai đoạn 2016-2020 đạt khoảng 15,6%  mỗi năm. Quy mô dân số thành phố đến năm 2015 đạt trên 147 ngàn  người; đến năm 2020 đạt 285 ngàn người trong đó có trên 185 ngàn người trong độ tuổi lao động. Về cơ cấu kinh tế, TP sẽ chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng thương mại dịch vụ- công nghiệp xây dựng - nông nghiệp. Theo đó, đến 2020, các khu vực thương mại dịch vụ chiếm tỷ trọng 60%, khu vực công nghiệp - xây dựng chiếm 32,6%, nông nghiệp chiếm 3,4%. Tỷ lệ hộ sử dụng điện, nước sạch đạt 100% ; 85% trường đạt chuẩn quốc gia; 60% lao động qua đào tạo nghề; giảm tỷ lệ hộ nghèo, nâng thu nhập bình quân của người dân lên gấp 2,3 lần, tương đương gần 4.000 USD/người/năm, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng dưới 12%; bình quân có 120 giường bệnh, 25 bác sĩ / 10 ngàn dân .
Đề án quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế -xã hội TPST đến năm 2020 đã xây dựng phương án phát triển kinh tế xã hội, phát triển ngành,  phát triển đô thị và các chương trình dự án ưu tiên đầu tư ….đồng thời đưa ra một số giải pháp về vốn đầu tư, thị trường, nguồn nhân lực, khoa học công nghệ, phát triển cơ sở hạ tầng, tổ chức sản xuất và giải pháp tái cấu trúc kinh tế nhằm thực hiện có hiệu quả quy hoạch phát triển kinh tế xã hội của thành phố Sóc Trăng đến năm 2020.
Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng đ/c Võ Thanh Nhàn nhấn mạnh : quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội thành phố đến năm 2020, có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với thành phố, là cơ sở để cụ thể hóa những mục tiêu, nhiệm vụ và chiến lược phát triển kinh tế-xã hội, góp phần tập trung mọi nguồn lực để thành phố Sóc trăng phát triển ổn định và bền vững.
 

Nguyên Bảo (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.