Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 5 9 2 1 3 2
 
 
 
Sự kiện nổi bật
TP sơ kết Phòng chống dịch bệnh
(30/10/2017)

Thành phố Sóc Trăng vừa sơ kết chiến dịch diệt lăng quăng đợt 2 toàn thành và phun hóa chất chủ động phòng chống sốt xuất huyết và bệnh do virus Zika ở phường có nguy cơ cao.

Từ giữa năm 2017, tình hình dịch sốt xuất huyết trong cả nước diễn biến hết sức phức tạp, Sóc trăng nằm trong tốp 10 tỉnh có số ca mắc cao, riêng tại thành phố sóc trăng, dù đã tổ chức chiến dịch diệt lăng quăng toàn thành, kết hợp phun hóa chất diện rộng ở phường 2, phường 3, phường 5 và xử lý ổ dịch nhỏ tại cộng đồng. Đến ngày 28/8 đã ghi nhận có 282 ca mắc SXH Denge, tăng 156 % so cùng kỳ. Chỉ số lăng quăng – Chỉ số muỗi đều trên ngưỡng cảnh báo nguy cơ xảy ra dịch. Trước tình hình đó, ngành y tế đã tham mưu UBND TP chỉ đạo khẩn trương triển khai các hoạt động phòng chống dịch. Tăng cường hoạt động truyền thông – giáo dục sức khỏe, cập nhật thông tin dịch bệnh liên tục trên hệ thống truyền thanh truyền hình địa phương, treo băngrol phát tờ bướm kiểm tra vệ sinh, diệt lăng quăng tận hộ gia đình…đồng thời ra quân diệt lăng quăng 10 phường từ ngày 14 đến ngày 22/9, phun hóa chất 2 vòng ở 2 phường có nguy cơ cao từ 19 đến ngày 27/9.
Qua đó có trên 98,2% số hộ trong toàn thành thực hiện diệt lăng quăng, 94% hộ ở phường nguy cơ được phun hóa chất. Sau xử lý, số ca mắc giảm rõ rệt, tính đến ngày 15/10, toàn thành có 358 ca mắc SXH và trong 2 tuần gần đây chỉ có 1 ca bị SXH.
Đại biểu dự hội nghị đã đánh giá cao nổ lực chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP, sự phối hợp của các ban, ngành đoàn thể, sự nhiệt tình tích cực của lực lượng công tác viên triển khai có hiệu quả chiếc dịch, số ca mắc giảm rõ rệt,  tuy nhiên hiện nay thời tiết diễn biến phức tạp, không nên lơ là chủ quan, các ngành, địa phương tùy điều kiện, đặc thù có những hoạt động thiết thực để phối hợp vận động người dân cùng tham gia thực hiện công tác phòng chống dịch, nhất là huy động học sinh để tác động gia đình và trực tiếp diệt lăng quăng phòng bệnh…

Phương Vy (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.