Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 4 1 3 8 7 4
 
 
 
Sự kiện nổi bật
TP phát động chiến dịch diệt lăng quăng
(09/06/2014)

Hưởng ứng Chiến dịch diệt lăng quăng phòng chống dịch sốt xuất huyết đợt I năm 2014, sáng ngày 05/6 UBND Phường 5, phường 2 cùng các phường trong TP đã tổ chức lễ ra quân phát động thực hiện chiến dịch diệt lăng quăng trên địa bàn với sự tham gia của lực lượng học sinh các Trường và đông đảo nhân dân địa phương.

Tại địa bàn phường 2, sau lễ ra quân, lực lượng cộng tác viên và học sinh, sinh viên các trường THPT, Cao Đẳng cộng đồng về địa phương tham gia sinh hoạt hè, đã tỏa xuống các địa bàn dân cư, kiểm tra các đồ dùng vật dụng chứa nước sinh hoạt, thu dọn rác thải, phát quang cỏ kết hợp phát tờ rơi tuyên truyền kiến thức phòng chống bệnh sốt xuất huyết và trực tiếp hướng dẫn gia đình thực hiện các biện pháp thu gom, tiêu hủy vật dụng phế thải, chai, lọ, vỏ dừa và vệ sinh các vật dụng chứa nước.
Ở phường 5, 34 cộng tác viên và lực lượng đoàn viên, học sinh tham gia công tác hè đã đến từng hộ kiểm tra, vệ sinh vật dụng chứa nước, kết hợp tuyên truyền miệng về tác hại của bệnh sốt xuất huyết, kỹ thuật loại bỏ môi trường sinh sản của muỗi, vận động các gia đình thu gom loại bỏ các vật chứa nước phát sinh lăng quăng với khẩu hiệu “không có lăng quăng, không có sốt xuất huyết”.
Được biết, Chiến dịch diệt lăng quăng đợt I ở các phường trong thành phố diễn ra trong 2 ngày 05, 06/6 nhằm tác động và vận động cộng đồng tích cực tham gia phòng chống sốt xuất huyết, nhằm chủ động khống chế dịch bệnh xảy ra trong mùa mưa, phấn đấu có trên 95% hộ gia đình được kiểm tra, thực hiện các biện pháp diệt lăng lăng, mật độ côn trùng giảm xuống dưới 70% sau chiến dịch.
Được biết, từ đầu năm đến nay nhờ duy trì tốt công tác tuyên truyền đến từng hộ gia đình thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đã góp phần kéo giảm 80 % số ca bệnh sốt xuất huyết. Đến nay, toàn thành chỉ xảy 6 ổ dịch nhỏ, 57 ca sốt xuất huyết, không có ca độ 3.
Tuy nhiên, qua chiến dịch diệt lăng diễn ra đồng loạt ở các phường cho thấy, hiệu quả tuyên truyên truyền chưa cao, ý thức của một bộ phận cư dân còn lo là trong  việc giữ gìn vệ sinh nhà cửa, tùy tiện vứt rác, vật dụng phát sinh muỗi, lăng quăng ra môi trường,  chưa chủ động phòng chống dịch bệnh cho bản thân, gia đình, để góp phần hạn chế bệnh sốt xuất huyết, đảm bảo sức khỏe cho người thân và cộng đồng.Anh Huy (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.