Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 6 3 7 8 1 7
 
 
 
Sự kiện nổi bật
TP nâng cao hiệu quả chương trình an sinh xã hội
(18/01/2016)

Năm 2015, tuy thành phố chỉ còn 22 hộ nghèo. Nhưng các ngành, đoàn thể các cấp vẫn chú trọng nâng cao hiệu quả các chương trình, chính sách an sinh xã hội của Đảng, nhà nước giúp các hộ nâng cao mức sống bền vững.

Một trong những giải pháp căn cơ, thiết thực tác động đến hộ cận nghèo, hộ khó khăn vươn lên là hổ trợ vốn vay các dự án chăn nuôi, trồng trọt giúp cho trên 2430 lượt hộ vay trên 45,6 tỷ đồng. Trong số này, có 32 hộ mới thoát nghèo được hổ trợ trên 1,1 tỷ đồng, trên 150 hộ vay 1,7 tỷ đồng để giải quyết việc làm,  học sinh sinh viên vay vốn học tập vay hơn 5 tỷ đồng và tập trung giải quyết cho trên 1930 hộ hộ cận nghèo vay phát triển kinh tế, qua đó giúp người lao động có việc làm tại chỗ, sản xuất chăn nuôi, nhân rộng các mô hình kinh tế hiệu quả .
Bên cạnh, thành phố giới thiệu việc làm cho trên 3100 lao động vào làm tại các cơ sở, sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp trong và ngoài tỉnh đạt 110,7% chỉ tiêu và quan tâm đào tạo nghề với tỷ lê lao động qua đào tạo đạt trên 74%. Riêng Trung tâm dạy nghề Giáo dục thường xuyên TP mở lớp dạy nghề may công nghiệp, đan giỏ…dạy nghề nông nghiệp cho nông dân  như kỹ thuật trồng dưa hấu, cải rổ, kỹ thuật nuôi gà thả vườn thu hút trên 560 học viên dự học và đào tạo nghề ngắn hạn cho trên 3100 học viên đạt 106% chỉ tiêu.
Đáng kể hơn, thông qua các phiên giao dịch việc làm … thành phố còn tổ chức tư vấn viêc làm, học nghề và xuất khẩu lao động cho trên 420 lao động. Qua đó,  có 46 lao động tuyển dụng tại phiên giao dịch và có 25 lao động đi lao động ở Nhật bản, Đài Loan, Nga, Úc, Canada, Malaysia, Singapore….
Từ những hoạt động trên, thành phố đã định hướng, mở đường cho người lao động, con em gia đình còn khó khăn có cơ hội tìm kiếm việc làm và có đồng vốn sử dụng để đầu tư phát triển kinh tế, có điều kiện nâng cao tay nghề đã học hay tự tạo việc việc làm ổn định, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống.

Anh Huy (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.