Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 4 7 3 2 0 9 0
 
 
 
Sự kiện nổi bật
TP khảo sát phong trào “TDĐKXDĐSVH” tại phường 6
(28/06/2016)

Đoàn khảo sát của thành phố về hoạt động phong trào “Toàn dân đăng ký xây dựng đời sống văn hóa” do đ/c Phạm Lệ Lam, Phó Chủ tịch UBND TP làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với phường 6.

Trong năm 2016, toàn 6 phường có trên 2.700 hộ đăng ký thực hiện danh hiệu gia đình văn hóa, 6/6 khóm đăng ký danh hiệu khóm văn hóa đạt tỷ lệ 100%;. Trong công tác an sinh xã hội, UBND phường kết hợp với MTTQ, các hội đoàn và nhà hảo tâm tặng trên 420 phần quà tết cho hộ cận nghèo, hộ khó khăn, người cơ nhở, tổng trị giá trên 90 triệu đồng; sữa chữa 2 căn nhà tình thương trị giá 34 triệu đồng. Duy trì 17 tổ hợp tác kinh tế; đào tạo nghề cho 290 lao động, giải quyết việc làm 360 lao động; giới thiệu 2 người tham gia xuất khẩu lao động. Hiện phường có 13 câu lạc bộ thể dục thể thao, văn nghệ,..Bên cạnh đó, phường đã triển khai phát động 5 tuyến đường văn minh đô thị gồm đường Hùng Vương, Nguyễn Chí Thanh, Tôn Đức Thắng, Lê Lợi, Ngô Gia Tự…
Từ nay đến cuối năm, phường 6 tiếp tục triển khai có hiệu quả các phong trào do thành phố và các ngành đoàn thể phát động; đẩy mạnh phối hợp giữa mặt trận và các ngành tuyên truyền vận động nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Phấn đấu có trên 90 % hộ gia đình đạt chuẩn văn hóa, 6/6 khóm đạt danh hiệu khóm văn hóa, cơ quan đạt chuẩn văn hóa.
Các thành viên đoàn khảo sát cũng đề nghị Ban chỉ đạo phong trào của phường, làm rõ số liệu đăng ký danh hiệu gia đình văn hóa không trùng khớp với số hộ thực tế của phường; việc quy ước thi đua của khu dân cư; công tác quản lý nhà nước về việc treo băng gôn, bảng hiệu; công tác tuyên truyền; công tác phối hợp giữa các ngành, đoàn thể,…
Phát biểu tại buổi làm việc đ/c Phạm Lệ Lam – Phó Chủ tịch UBND đề nghị phường cần nghiêm túc khắc phục những hạn chế; thời gian tới cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chủ yếu tập trung ở các tổ dân cư; xét danh hiệu gia đình văn hóa phải đúng quy trình và đảm bảo chất lượng. Rà soát và có giải pháp cụ thể đối với những hộ không có nhà ở, đất ở. Tập trung củng cố lại Ban chỉ đạo của phường để hoạt động phong trào có hiệu quả thiết thực.  

Lê Vũ (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.