Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 6 3 7 8 1 3
 
 
 
Sự kiện nổi bật
TP – Giám sát việc thực hiện vai trò trách nhiệm của Đại biểu HĐND theo điều 39 của Luật tổ chức HĐND và UBND 2003
(25/01/2016)

Đoàn giám sát “Về việc thực hiện vai trò trách nhiệm của Đại biểu HĐND" do ông Dương Thái Siar, Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UMMTTQ TPST dẫn đầu vừa kết thúc làm việc với 10 phường.

Qua 5 ngày làm việc, đoàn giám sát của UBMTTQ TP đã tập trung tìm hiểu việc thực hiện vai trò chức năng của Đại biểu HĐND với cử tri, kết quả hoạt động của thường trực HĐND; Vai trò, chức năng, nhiệm vụ của đại biểu HĐND thành phố và phường; Vai trò giám sát của Ban thường trực Ủy ban MTTQVN phường trong việc thực hiện tiếp xúc cử tri;
Tại mỗi nơi làm việc, các thành viên trong đoàn giám sát đã đóng góp nhiều nội dung thiết thực cùng những giải pháp tháo gỡ khó khăn để các đơn vị kịp thời khắc phục. Đánh giá sau đợt giám sát, Ông Dương Thái Siar, Chủ tịch UBMTTQ TP nhận định, các đơn vị đã thể hiện khá tốt công tác phối hợp hoạt động, thể hiện vai trò trách nhiệm của đại biểu HĐND theo điều 39 của Luật tổ chức HĐND và UBND năm 2003, duy trì tổ chức các buổi họp, tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp HĐND. Tuy nhiên, việc tổ chức thực hiện ở 1 vài phường còn gặp khó khăn, bà con cử tri tham dự các buổi tiếp xúc chưa đầy đủ, hoặc ít đóng góp ý kiến hoặc chỉ phản ánh sự việc mang tình chất địa phương. Mặt khác có những ý kiến kiến nghị chính đáng nhưng việc tiếp thu, trả lời, giải quyết cho bà con còn chậm, một số ý kiến bà con phải kiến nghị nhiều lần mới được giải quyết. Bên cạnh, việc thực hiện vai trò, chức năng của đại biểu HĐND một số phường thể hiện chưa tốt, chưa tương xứng với nhiệm vụ của đại biểu dân cử, hoạt động giám sát của UBMTTQ phường còn mờ nhạt.
Qua đợt giám sát lần này, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của từng đại biểu HĐND gắn với việc thực hiện trách nhiệm được giao ở từng lĩnh vực công tác, có nhận xét đánh giá khách quan trong thực thi trách nhiệm của đại biểu HĐND với cử tri cũng như với tổ chức, đây là cơ sở quan trọng giúp cho việc tổng kết hoạt động HĐND thành phố và 10 phường để chuẩn bị đề cử người tham gia ứng cử đại biểu HĐND nhiệm kỳ mới có chất lượng hơn.

Phương Vy (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.