Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 4 0 7 4 4 7
 
 
 
Sự kiện nổi bật
TP đầu tư xây dựng chợ phường 2 theo mô hình kinh doanh hiện đại
(05/10/2015)

Thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng “Thương mại, dịch vụ - công nghiệp – nông nghiệp” của thành phố. Đảng ủy – UBND phường 2 đã và đang tập trung nguồn lực xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông và xây dựng hệ thống chợ đúng quy hoạch, văn minh, đáp ứng nhu cầu mua bán của người dân. Trong đó, công trình chợ phường 2 là mô hình đang triên khai nước rút sớm đưa vào sử dụng trước Tết nguyên đán Bính Thân nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Chợ phường 2 là một trong 3 chợ vệ tinh đang hoạt động kinh doanh khá hiệu quả của phường 2 nhằm phục vụ nhu cầu mua bán ở địa phương mà còn góp phần thúc đẩy thương mại của thành phố. Tuy nhiến, trên thực tế 3 chợ vệ tinh ở phường 2 đều chưa phù hợp với tiến trình phát triên đô thị, đúng với quy hoạch, tương xứng với yêu cầu chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo hướng đưa thương mại, dịch vụ thành ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố. Mặt khác, qua nhiều lần đầu tư nâng cấp, kết cấu hạ tầng của chợ phường 2 hiện nay vẫn chưa đảm bảo, nhiều hạng mục xuống cấp nhanh… do vậy thành phố đã có chủ trương triển khai xây dựng lại chợ phường 2 theo hình thức “lấy chợ nuôi chợ”  huy động sức đóng góp tại chỗ của các hộ tiểu thương để xây dựng chợ.
Tuy nhiên, trong bước đầu triển khai, tuyên truyền vận động gặp không ít khó khăn, do một số hộ kinh doanh chưa đồng tình …. Nhưng với quyết tâm thuyết phục kết hợp động viên, giải quyết những vướng mắc phát sinh trong phương án tài chính, mục đích xây dựng chợ nhằm sắp xếp trật tự theo ngành hàng kinh doanh… từ đó các hộ kinh doanh đồng tình bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công xây dựng chợ.
Theo thiết kế chợ phường 2 xây dựng trên diện tích 2958m2  với kết cấu một trệt một lửng phân thành 230 sạp và 31 ki - ốt. …với tổng kinh phí khái toán ban đầu trên 8 tỷ đồng. Công trình đang trong gia đoạn hoàn thiện nền móng, xây cột và một số hạng mục khác đạt khoảng trên 40% tiến độ khối lượng công việc. Để đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo an toàn, chất lượng… Đảng ủy – UBND phường 2 giao cho Ban đại diện hộ tiểu thương cùng với Ban Quản lý có trách nhiệm giám sát, kiểm tra và thúc đẩy đơn vị thi công đảm bảo tiến độ công trình theo kế hoạch.
Chủ trương của Thành ủy – UBND thành phố,  triên khai công trình Chợ Phường 2 là nhằm tạo sự đồng thuận, ủng hộ của các Hộ kinh doanh đồng thuận tự nguyện đóng góp cùng thành phố xây dựng và phát triển chợ phường 2 tương xứng với tiếu chí đô thị loại II. Trong đó, trước mắt đẩy mạnh việc cải tạo nâng cấp kết cấu hạ tầng thương mại trên địa bàn để nâng cao chất lượng, cải thiện diện mạo các chợ vệ tinh, trung tâm kinh doanh theo loại hình siêu thị nhỏ, khang trang sạch, đẹp hơn đảm bảo các yếu tố môi trường kinh doanh an toàn, văn minh hiện đại trong mua bán đáp ứng nhu cầu cuộc sống  xã hội trước mắt cũng nhu lâu dài trong những năm tới, và đây cũng là sự thể hiện sinh động tinh thần phấn khởi, tin tưởng của đảng bộ và nhân dân phường 2 thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Anh Huy (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.