Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 4 7 3 2 0 8 7
 
 
 
Sự kiện nổi bật
TP chủ động phòng chống các bệnh truyền nhiễm
(19/12/2016)

Trung tâm y tế TPST vừa mở Chiến dịch truyền thông “Phòng chống bệnh do vi rút Zika, bệnh sốt xuất huyết và bệnh tay chân miệng” năm 2016 tại các Phường và các trường mẫu giáo, mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở tại TP.

Thông qua hoạt động truyền thông, các buổi nói chuyện chuyên đề “ Người dân tự diệt muỗi, lăng quăng phòng, chống dịch bệnh do vi rút Zkia và sốt xuất huyết; Vệ sinh cá nhân, vệ sinh nơi ở, vệ sinh trường học để phòng chống bệnh tay chân miệng” … giúp người dân, học sinh, nắm được tình hình lây truyền dịch bệnh Zuka, sốt xuất huyết, tay chân miệng và các dịch bệnh truyền nhiễm khác, để chủ động phòng tránh.
Bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika rất nguy hiểm. Hai bệnh này đều chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và chưa có vắc xin phòng bệnh, bệnh thường gây ra dịch lớn, làm nhiều người mắc cùng một lúc. Bệnh do vi rút Zika gây viêm não, màng não, viêm da rễ dây thần kinh. Bệnh có thể để lại chứng đầu nhỏ ở trẻ sinh ra từ các bà mẹ nhiễm vi rút Zika trong thời kỳ mang thai, đặc biệt là 3 tháng đầu của thai kỳ. Bệnh sốt xuất huyết có thể để lại biến chứng nặng nề do xuất huyết não, xuất huyết màng tim… Tỷ lệ tử vong cao nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Bệnh gặp ở mọi lứa tuổi và trẻ em có tỷ lệ mắc bệnh cao …. để chủ động phòng tránh, mỗi người cần thường xuyên diệt lăng quăng và loại bỏ nơi sinh sản của muỗi; Phòng tránh muỗi đốt và diệt muỗi; chủ động cùng ngành y tế trong các chiến dịch diệt lăng quăng, phun hóa chất diệt muỗi; nếu có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika; cần đến ngay cơ sở y tế để được khám, theo dõi và điều trị kịp thời. không tự ý điều trị tại nhà
Đối với bệnh tay chân miệng vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, hiện nay tình hình dịch bệnh đang có nguy cơ bùng phát mạnh, bệnh thường gặp ở trẻ em, bệnh có thể gây biến chứng nặng dẫn đến tử vong nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Khi thấy trẻ bị sốt và xuất hiện bóng nước ở lòng bàn tay, bàn chân, hoặc niêm mạc miệng cần đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế, khi trẻ bị bệnh phải nghỉ học, hạn chế tiếp xúc với các trẻ khác, không làm vở các bóng nước để tránh nhiễm trùng và lây lan bệnh.
Qua các hoạt động truyền thông và nói chuyện chuyên đề với những thông tin cần thiết về phòng chống các dịch bệnh lây truyền giúp người dân nâng cao nhận thức và đề cao trách nhiệm của các cấp chính quyền, đoàn thể, từng gia đình và toàn xã hội, tăng cường hoạt động xã hội hóa đối tích cực hưởng ứng các hoạt động phòng chống bệnh do vi rút Zika, bệnh sốt xuất huyết và bệnh tay chân miệng góp phần quan trọng trong công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

Phương Vy (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.