Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 5 9 8 1 8 0
 
 
 
Sự kiện nổi bật
TP họp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm
(28/06/2016)

Tòa án Nhân dân thành phố vừa tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm đối với các bị can Nguyễn Quốc Luận, Trần Trung Hậu, Phan Văn Sĩ và Phạm Văn Lý về tội “Cố ý gây thương tích”. Đại diện Ban Nội chính Tỉnh ủy, Tòa án nhân dân, Viện Kiểm Sát nhân dân, Công an tỉnh ST, đại diện Tòa án, Viện kiểm sát nhân dân Huyện Châu Thành, Mỹ Tú, Long Phú, Mỹ Xuyên Kế Sách và Thị xã Vĩnh Châu cùng Đoàn Luật sư, Hội thẩm Nhân dân tỉnh Sóc Trăng. Đ/c Nguyễn Tuấn Thành – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP, chủ tọa Hội nghị rút kinh nghiệm phiên tòa.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân thành phố, bị can Nguyễn Quốc Luận và bị hại Lý Đại Phúc không có mâu thuẩn gì với nhau từ trước, nhưng chỉ vì xích mích nhỏ trong cuộc sống và nghe người khác nói Phúc tìm mình để chém. Luận đã rủ Trần Trung Hậu, Phạm Văn Lý, Phan Văn Sĩ dùng dao sắc gây thương tích cho Phúc, làm tổn hại sức khỏe 41%. Hành vi thể hiện tính côn đồ, không chỉ xâm hai sức khỏe, tính mạng của người khác mà còn làm ảnh hưởng đến dư luận, an ninh trật tự xã hội ở địa phương. Xét thấy đây là vụ án có nhiều bị can, trong đó Luận là người khởi xướng, xúi dục các bị can khác cùng thực hiện và là người trực tiếp thực hiện hành vi phạm tội. Căn cứ vào thẩm vấn, tranh tụng tại phiên tòa. Hội đồng xét xử đã tuyên án Nguyễn Quốc Luận 5 năm 6 tháng tù giam, Trần Trung Hậu 5 năm 3 tháng tù giam, Phan Văn Sĩ 5 năm tù giam và Phạm Văn Lý 4 năm tù giam.  
Ngay sau khi kết thúc phiên tòa, Thành phố chức họp rút kinh nghiệm. Các đại biểu tham dự phiên tòa đã góp nhiều ý kiến nêu rõ việc thực hành quyền công tố, chủ tọa xét xử đã làm tốt các nội dung khi tham phiên tòa đúng quy trình, nghiệp vụ, các câu hỏi chất vấn, tranh luận với Luật sư đáp ứng yêu cầu. Bên cạnh, cũng thẳng thắn chỉ ra những thiếu sót trong tranh luận, luận tội, chất vấn bị cáo và bị hại để Hội đồng xét xử rút kinh nghiệm.
Phát biểu kết luận hội nghị, đ/c Nguyễn Tuấn Thành, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố đã lưu ý với Hội đồng xét xử và các cơ quan tư pháp thành phố ghi nhận, tiếp thu những ý kiến đóng góp của đại biểu để rút kinh nghiệm, nâng cao trình độ thẩm vấn, kỹ năng tranh luận, luận tội, xử lý các tình huống phát sinh tại phiên tòa … để làm cơ sở tổ chức chặt chẻ các vụ án phức tạp hơn, có sự tranh luận về tình tiết tăng, giảm án…. từng bước nâng hiệu quả cải cách tư pháp, giải quyết các vụ án, tạo lòng tin trong nhân dân.

Anh Huy (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 12345678910111213141516171819202122
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.