Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 4 7 3 4 0 1 7
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Tổ đại biểu HĐND Tỉnh họp lấy ý kiến các ngành liên quan chuẩn bị kỳ họp HĐND tỉnh
(28/06/2016)

Tổ Đại biểu HĐND tỉnh tại đơn vị TPST vừa họp với các ngành liên quan để lấy ý kiến đóng góp chuẩn bị cho kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ I. Dự họp còn có đ/c Châu Kiến Tường, PCT UBND thành phố và đ/c Trần Văn Trí, Trưởng Ban Tuyên giáo thành phố.

Đại biểu tham dự đã nghe và thống nhất với nội dung các tờ trình dự kiến thông qua tại kỳ họp như tờ trình về sửa đổi Nghị quyết 31 của Hội đồng Nhân dân Tỉnh về việc quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng một số loại phí, lệ phí thuộc thẩm quyền quyết định của HĐND, bổ sung danh mục các dự án thu hồi đất, mức vốn bồi thường, giải phóng mặt bằng năm 2016 và chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa trên địa bàn…. Đồng thời góp ý, đề  nghị HĐND tỉnh có bước điều chỉnh, bổ sung vào ngân sách thành phố thực hiện chế độ bồi dưỡng, hổ trợ cho lực lượng làm công tác dân quân tự vệ, bảo vệ dân phố  ở cơ sở.. vì đây còn là lực lượng tham gia giữ gìn trật tự đô thị nhưng chi hưởng chế độ bồi dưỡng theo định suất trích từ nguồn quỹ an ninh quốc phòng địa phương….
Về lĩnh vực thương mại dịch vụ, đại biểu đề xuất HĐND tỉnh có giải pháp xem xét, hổ trợ tạo điều kiện cho doanh nghiệp nhỏ, và vừa có điều kiện tiếp cân chính sách hổ trợ …. để doanh nghiệp phát triển, mở rộng đầu tư sản xuất kinh doanh, tăng lợi nhuận, thực hiện nghĩa vụ thuế, góp phần tăng nguồn thu vào ngân sách và giải quyết việc làm cho lao động ở địa phương. Trong thực hiện quy hoạch, phát triển cụm khu công nghiệp cần xem xét vị trí phù hợp đường giao thông để  thu hút doanh nghiệp vào đầu tư phát triển sản xuất…. đối với Đề án phát triển sản xuất lúa đặc sản của tỉnh giai đoạn 2016 – 2020, đại diện ngành chuyên môn đề xuất với tỉnh có thêm chính sách hổ trợ các phường nông nghiệp của thành phố trong đó phường 5, phường 8 phát triển hiệu quả mô hình sản xuất lúa đặc sản và đề nghị tờ tình ban hành quy ước mẫu khóm, ấp trên địa bàn tỉnh cần xem xét kết cấu, hình thức, nội dung quy ước xúc tích, cô dọng hơn.
Các ý kiến đã được thành viên Tổ đại biểu HĐND trao đổi, ghi nhận, giải trình để chuyển đến kỳ họp HĐND tỉnh tới đây.

Anh Huy (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.