Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 5 9 8 2 6 2
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Tổ đại biểu HĐND Tỉnh tại TP họp đóng góp văn kiện HĐND tỉnh
(07/07/2015)

Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 13 của Hội đồng nhân dân Tỉnh Sóc Trăng, khóa VIII, tổ Đại biểu HĐND Tỉnh gồm Ông Lê Văn Cần, Bà Lê Thị Kim Xuyến, Ông Sơn Lương vừa có buổi họp với Thường trực HĐND, Thường trực UBND chủ tịch UBMTTQ thành phố, cùng đại diện các ngành liên quan lấy kiến kiến đóng góp nội dung cho kỳ họp.

Các đại biểu đã nghe thông tin nhanh về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm cùng các tờ trình của HĐND, UBND, đồng thời tổng hợp các ý kiến đóng góp kiến nghị của cử tri thành phố gửi đến kỳ họp, như phản ánh : Công trình cống thoát nước kênh Cô Bắc thi công kéo dài, làm ngập úng một số tuyến đường, gây khó khăn trong sinh hoạt của người dân; một đoạn đường Lê Hồng Phong không có hệ thống thoát nước đề nghị nâng cấp tạo thuận lợi cho người dân; ngoài ra có một số ý kiến liên quan đến luật BHYT còn gây khó khăn bức xúc trong nhân dân, đề nghị xem lại vấn đề tạo việc làm cho sinh viên ra trường.
Các đại biểu cũng đóng góp cho dự thảo báo cáo của HĐND tỉnh: nhìn chung cô đọng, khái quát, tuy nhiên cần nêu rõ hơn một số vấn đề về lĩnh vực Công nghiệp, thương mại, dịch vụ; tài chánh và đầu tư; làm rõ nguyên nhân giải ngân còn chậm mới chỉ đạt 26%; nguyên nhân tốc độ tăng trưởng chậm; cần có định hướng tạo điều kiện thuận lợi để thu hút các nhà đầu tư đến ST; Lĩnh vực, công trình sẽ đầu tư thì phải nêu cụ thể rõ ràng, có thời gian cụ thể; Phương hướng đầu tư của Tỉnh phải ngang tầm với lợi thế…
Riêng đối với thành phố cũng kiến nghị một số vấn đề như : cần xem lại việc giao đầu tư một số dự án, các khu công nghiệp nhưng một số đơn vị kéo dài đến nay chưa thực hiện như Bệnh viện Vạn Phúc, Trường Đại học Nam Việt…cần xem xét thu hồi hoặc nếu triển khai thì có quy định thời gian cụ thể để tránh lãng phí; tuyến đường Phạm Hùng từ cầu Xéo đến Bệnh viện Tỉnh có đoạn thắt cổ chai, đề nghị tỉnh nghiên cứu mở rộng và xây dựng hệ thống thoát nước; đề nghị tỉnh có hướng điều chỉnh quy hoạch để xây dựng khu Thương mại mới; Nghĩa trang nhân dân thành phố đã giao cho đơn vị thực hiện nhưng đã kéo dài quá lâu gây bức xúc trong dân; Khu Lâm viên Bắc tà ky với hơn 20 ha đã giao cho Cty CTĐT nhưng đến nay vẫn chưa khai thác gì cả, cần xem xét giao lại cho đơn vị khác thực hiện đúng chức năng và khai thác hợp lý; Việc thực hiện chủ trương tái cơ cấu nông nghiệp, trong đó việc thực hiện cánh đồng mẫu cũng cần so sánh lợi thế so với trồng lúa thông thường, để nhân rộng mô hình hiệu quả.

Phương Vy (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 123456789101112131415161718
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.