Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 4 7 1 1 8 5 5
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Tỉnh Sóc Trăng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước
(05/05/2015)

Tối ngày 27/4, tại Quảng trường Bạch Đằng, Tỉnh Ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975 – 30/4/2015. Đến dự lễ có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; đ/c Võ Minh Chiến, UV TW Đảng, Phó Ban chỉ đạo tây Nam bộ, đại diện lãnh đạo các tỉnh bạn; lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng có đ/c Lê Thành Quân – Bí thư Tỉnh ủy; đ/c Nguyễn Trung Hiếu – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng; đ/c Sơn Minh Thắng, UV TW Đảng, Phó Bí thư tỉnh ủy, các đ/c trong Ban Thường vụ, ban chấp hành tỉnh ủy; thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; các Mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lục lượng vũ trang nhân dân; đại diện các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị, thành phố trong tỉnh; cán bộ chiến sĩ, lực lượng vũ trang của tỉnh; các vị chức sắc tôn giáo; lực lượng đoàn viên thanh niên, giáo viên cùng đông đảo nhân dân thành phố Sóc Trăng.

 Tại buỗi lễ, đ/c Nguyễn Trung Hiếu – Phó Bi thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đọc diễn văn ôn lại chặng đường đấu tranh anh dũng, gian khổ của nhân dân ta trong cuộc kháng chiến chống xâm lược đến thắng lợi hoàn toàn, thống nhất đất nước ngày 30/4/1975, trong chặng đường đó chỉ riêng tỉnh ST đã có hơn 13.000 liệt sĩ đã anh dũng hy sinh. Diễn văn của đ/c Nguyễn Trung Hiếu đã điểm lại quá trình 40 năm xây dựng và phát triển tỉnh Sóc Trăng, thể hiện ý chí quyết tâm cao của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đồng thời kêu gọi toàn thể đồng bào, cán bộ, chiến sĩ trong tỉnh phát huy cao độ sức mạnh đại đoàn kết, đẩy mạnh sản xuất thực hành tiết kiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội tỉnh Sóc Trăng. 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng chính phủ thay mặt Đảng, Nhà nước đã nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những thành tựu to lớn đáng tự hào của Đảng bộ chính quyền và nhân dân tỉnh Sóc Trăng đạt được trong thời gian qua và nhấn mạnh Trung ương Đảng, Chính phủ luôn dành sự quan tâm lớn và tạo mọi điều kiện để tỉnh Sóc Trăng phát triển nhanh, mạnh mẽ hơn; đ/c đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Sóc Trăng ra sức phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần cách mạng, nổ lực phát triển kinh tế - xã hội nhanh hơn vững chắc hơn, đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển của đất nước, sớm thu hẹp khoảng cách phát triển so với mức bình quân của cả nước.
Nhân dịp dịp này, Chủ tịch nước đã ký quyết định phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho 7 tập thể và truy tặng, phong tặng danh hiệu bà mẹ Việt Nam anh hùng cho 7 bà mẹ trên địa bàn TP Sóc Trăng đã có nhiều cống hiến hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Cũng nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày quê hương ST được hoàn toàn giải phóng, sau buổi lễ, TPST đã tổ chức chương trình văn nghệ đặc biệt với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng của TP HCM tham gia biểu diễn, thu hút đông đảo nhân dân TP và các địa phương dự xem và cổ vũ, tạo sinh khí phấn khởi trong ngày kỷ niệm lịch sử 30/4.

Đài truyền thanh TPST

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.