Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 4 0 7 4 3 2
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Thành ủy kiểm tra Đảng ủy Phường 6
(27/09/2015)

Đoàn cán bộ lãnh đạo Thành ủy – UBND TP do đ/c Nguyễn Văn Quận, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy dẫn đầu vừa có buổi làm việc với Đảng ủy phường 6, nhằm tìm hiểu kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội; quốc phòng – an ninh, xây dựng hệ thống chính trị của phường trong 9 tháng đầu năm.

9 tháng đầu năm 2015 tình hình phát triển kinh tế - xã hội phường 6 tiếp tục phát triển tốt, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng xã hội trên 3.386 tỷ đồng, đạt 90% tăng 6,6% so với cùng kỳ; giá trị sản lượng tiểu thủ công nghiệp trên 65 tỷ đồng, đạt 89,7%, tăng 9,7% so với cùng kỳ; giá trị sản xuất nông nghiệp ước đạt 85 triệu đồng/ha. Phường 6 còn thu thuế các loại trên 5,9 tỷ đồng, quỹ an ninh quốc phòng thu trên 214 triệu đồng. Phường còn thường xuyên kiểm tra trật tự đô thị, qua đó nhắc nhở 106 trường hợp, tạm giữ 7 trường hợp, cho làm cam kết 58 trường hợp; phát hiện 03 trường hợp không có giấy phép xây dựng đề nghị UBND thành phố xử phạt hành chính với số tiền trên 26 triệu đồng. Đồng thời tổ chức thành công Đại hội khuyến học lần thứ III; vận động 187 trẻ 5 tuổi ra lớp mẫu giáo đạt 91,8%, có 205 trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%. Hoạt động y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân; các chính sách an sinh xã hội thực hiện tốt, tình hình an ninh trật tự ổn định. Công tác xây dựng hệ thống chính trị có nhiều tiến bộ, tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2015 – 2020, phát triển 10 đảng viên mới, đạt 71,4 % chỉ tiêu trên giao. Công tác dân vận, mặt trận và các đoàn thể đi vào chiều sâu, tổ chức nhiều phong trào thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên tham gia.
Trong buổi làm việc, các thành viên trong đoàn cũng đề nghị phường làm rõ nguyên nhân thu thuế công thương nghiệp còn thấp; vấn đề xuống cấp gây ngập úng vào mùa mưa đường Huỳnh Phan Hộ, Trần Quốc Toản, tình trạng ô nhiễm rạch Trà Men, tình trạng xây dựng không phép, trái phép trên địa bàn phường,…
Kết luận buổi làm việc Đồng chí Nguyễn Văn Quận – Bí thư Thành ủy đánh giá cao kết quả đạt được trong 9 tháng qua, tuy nhiên lãnh đạo thành phố cũng cho rằng kết quả trên chưa phản ánh hết tiềm năng, lợi thế của địa phương và đề nghị từ nay đến cuối năm phường 6 cần tập trung chú trọng công tác thu thuế, nhất là đồi với các hộ kinh doanh mới phát sinh; thường xuyên kiểm tra lập lại trật tự lề đường hè phố, xử lý triệt để những hộ cố tình vi phạm. Song song với lãnh chỉ đạo phát triển kiên tế - xã hội, phường cần có kế hoạch phối hợp giữa các ngành có liên quan hạn chế thấp nhất các tệ nạn xã hội, nhằm từng bước xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị.

Lê Vũ (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.