Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 5 2 0 9 5 8
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Thành ủy chỉ đạo triển khai thực hiện Chỉ thị số 43 của Ban Bí thư
(28/10/2015)

Nhằm thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 43-CT/TW của Ban Bí thư và công văn của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam, Ngày 19/10/2015, Ban Thường vụ Thành ủy có công văn yêu cầu UBND, MTTQ và các đoàn thể TP cùng Đảng ủy 10 phường quan tâm thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

UBND TP, Đảng ủy 10 phường tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với việc giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt nanm. Tổ chức triển khao, quán triệt, thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 43 ngày 14/5/2015 của Ban Bí thư và Quyết định số 651 ngày 1/6/2012 của Thủ tướng Chính phủ. Quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, hội viên và nhân dân đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học so Mỷ tiến hành trong chiến tranh ở Việt Nam và chăm sóc, giúp đở nạn nhân chất độc da cam, xác định đây là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và nhân dân, là vân đề vừa cấp bách và quan trọng hiện nay.
UBND TP chỉ đạo các phòng, ban, ngành liên quan xây dựng kế hoạch cụ thể hóa Chỉ thị số 43 của Ban Bí thư để tổ chức thực hiện, đồng thời phối hợp chặt chẽ với Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin TP nắm tình hình nân nhân bị nhiễm chất độc da cam; tổng rà soát những người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và con, cháu của những nân nhân bị nhiễm chất độc hóa học bị ảnh hưởng. Triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách và chế độ trợ giúp cho các đ8ối tượng bị nhiễm chất độc hóa học. Tăng cường kiểm tra, giám sát, tập trung dứt điểm từng vấn đề trong đó, coi trọng việc thực hiện chính sách đối với nạn nhân chất độc da cam, không để xãy ra tiêu cực khi thực hiện chính sách nầy. Tạo điều kiện về cơ sở vật chất, kinh phí để Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin nâng cao chất lượng hoạt động, tích cực chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam.
MTTQ và các đoàn thể TP phối hợp Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin TP tổ chức các hoạt động tuyên truyến vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân hiểu rõ thảm họa chất độc hóa học do Mỷ sử dụng trong chiến tranh ở Việt nam, tuyên truyền tư vấn cho người bị nhiễm chất độc da cam trong việc thực hiện chính sách dân số, tích cực hưởng ứng các phong trào, các cuộc vận động giúp đở nạn nhân và ủng hộ cuộc đấu tranh dòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam.
Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin TP và Tổ hội 10 phường tiếp tục củng cố, kiện toàn tổ chức, xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nậng co chất lượng và năng lực công tác Hội, bám sát chức năng, nhiệm vụ được giao nắm chắc tình hình nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam ở địa phương; tích cực tham mưu đề xuất cấp ủy, chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết tốt công tác chăm sóc, giúp đở, tạo mọi điều kiện cho nạn nân được tiếp cận và thụ hưởng các chế độ, chính sách của Nhà nước. Chủ động phối hợp với chính quyền, MTTQ các đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền vận động các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và nhân dân chung tay giúp đỡ vật chất tinh thần cho nạn nhân chất độc da cam
Ban Tuyên giáo Thành ủy chủ trì, phối hợp với Đài truyền thanh TP đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức cho toàn xã hội đối với việc khắc phục hậu quả thảm họa da cam; đồng thời vận động các tổ chức cá nhân trong và ngoài TP đóng góp, chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam và giao Ban Dân vận Thành ủy chủ trì theo dõi đôn đốc kiểm tra việc thực hiện nội dung công văn này.

Đài truyền thanh TPST

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.