Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 5 9 8 1 0 0
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Thành phố tiếp đoàn giám sát Ban pháp chế HĐND Tỉnh
(31/10/2017)

Ông Trần Hoàng Hợp – Phó chủ tịch UBND TP cùng lãnh đạo các cơ quan tư pháp, các ngành đoàn thể TP vừa tiếp đoàn của tỉnh do bà Bùi Thị Tuyết Hạnh – Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh làm trưởng đoàn giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 96 của Quốc hội về tăng cường các biện pháp phòng, chống oan, sai và bảo đảm bồi thường cho người bị thiệt hại trong hoạt động tố tụng hình sự trên địa bàn.

Thực hiện Nghị quyết 96, UBND TP đã triển khai sát hợp trong công tác phòng, chống tội phạm, thi hành án hình sự và có nhiều chuyển biến tích cực, nhất là công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật; công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố đảm bảo thực hiện đúng quy định của pháp luật, không để xảy ra tình trạng oan, sai, bỏ lọt tội phạm hoặc quá hạn luật định; bộ máy các cơ quan tiến hành tố tụng được sắp xếp, củng cố, kiện toàn; quan tâm đào tạo bồi dưởng chuyên môn cho đội ngũ điều tra viên, cán bộ điều tra, tinh thần trách nhiệm ngày càng được nâng cao,. Từ đầu tháng 3 đến cuối tháng 9/2017. Trên địa bàn thành phố, đã phát hiện 70 vụ vi phạm trên lĩnh vực trật tự xã hội, đã làm rõ 60 vụ với 68 đối tượng, đạt 85,71%. Phát hiện bắt 5 vụ vận chuyển hàng cấm, thu giữ 2.160 gói thuốc lá ngoại nhập lậu các loại, phạt hành chính 160 triệu đồng. Bắt quả tang 21 đối tượng “ tàng trữ trái phép chất ma túy” và “mua bán trái phép chất ma túy”, triệt phá 8 chuyên án, đã khởi tố 14 can, phạt hành chính 3 đối tượng số tiền trên 1.800 ngàn đồng, giáo dục 4 đối tượng.
Nhìn chung lực lượng Công an, Viện kiểm sát đã phối hợp chặt chẽ trong việc thực hiện các quy trình, thủ tục tiếp nhận, xử lý tin báo, tố giác và kiến nghị khởi tố, đã tiếp nhận 131 tin báo, xác minh đạt 100%, đã khởi tố 65 bị can, không khởi tố 24 tin, tạm dừng 14 tin, đang điều tra xác minh 26 tin. Cơ quan cảnh sát điều tra luôn chấp hành đúng quy định về thời hạn điều tra, tạm đình chỉ và đình chỉ điều tra, không xảy ra bức cung, dùng nhục hình. Từ đầu tháng 3 đến cuối tháng 9, thành phố đã áp dụng biện pháp tạm giữ, tạm giam 77 đồi tượng, không có trường hợp tạm giữ, tam giam trái quy định pháp luật. Nhà tam giữ Công an TP tiến hành các thủ tục áp dụng đầy đủ chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam, kết hợp chặt chẽ Viện kiểm sát, Tòa án thực hiện các biện pháp điều tra, truy tố, xét xử đảm bảo đúng người, đúng tội và đúng pháp luật, không xảy ra trường hợp oan, sai. Việc thực hiện quy định về thi hành án hình sự đảm bảo đúng quy định. Trong hoạt động tố tụng hình sự, chưa phát hiện có đơn yêu cầu bồi thường nhà nước do sai phạm của cán bộ trong quá trình thực hiện công vụ thuộc phạm vi điều chỉnh của Luật.
Tại buổi làm việc, Bà Bùi Thị Tuyết Hạnh – Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh đánh giá: thành phố có chủ động triển khai kế hoạch thực hiện sát với yêu cầu thực tế, đúng  hướng dẫn và đạt kết quả thiết thực, đồng thời lưu ý: TPST có số lượng án nhiều nhất tỉnh, tình hình tội phạm gia tăng, nhất là trộm cắp, cướp giựt, cần có giải pháp chủ động quyết liệt đấu tranh phòng chống, kịp thời giải quyết những vướng mắc nhằm tạo thuận lợi để tiếp tục thực hiện các giải pháp phòng, chống oan, sai và bảo đảm bồi thường cho người bị thiệt hại trong hoạt động tố tụng hình sự trên địa bàn.

Phương Vy (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.