Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 6 3 7 8 6 3
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Thành phố tập trung đầu tư cho hệ thống cây xanh-chiếu sáng
(24/08/2016)

Hướng đến mục tiêu đạt chuẩn đô thị loại II, những năm qua, TP Sóc Trăng luôn quan tâm đầu tư quy hoạch bảo quản, phát triển hệ thống cây xanh, chiếu sáng đô thị, qua đó vừa từng bước cải thiện môi trường sống, bảo vệ sức khỏe con người và đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, góp phần tạo mỹ quan đô thị, làm thay đổi hình ảnh của đô thị theo hướng xanh, bền vững.

Không gian xanh đô thị, trong đó có cây xanh đường phố là một trong những tiêu chí quan trọng và cần thiết của đô thị hiện đại, có vai trò quan trọng trong việc cải thiện môi trường điều hòa không khí. Vì vậy, đi đôi với việc quy hoạch đô thị, những năm qua thành phố Sóc Trăng đã quan tâm quy hoạch hệ thống cây xanh tạo bóng mát, làm đẹp cảnh quan đô thị và huy động sự tham gia tích cực của cộng đồng.  Toàn thành hiện có 75 tuyến đường được quy họach trồng các lọai cây, hoa kiểng tạo cảnh quan và bóng mát. Theo số liệu thống kế của Xí nghiệp cây xanh, TP đã trồng và quản lý trên 11.000 cây xanh với nhiều chủng lọai trên các tuyến đường nội- ngọai thành , trong đó có nhiều loại cây có độ phủ che bóng mát cao như: dầu, sao, xà cừ; trên 35.000 m2 thảm cỏ; trên 17.000 m hàng rào cây xanh.

Bên cạnh đó, thành phố còn tập trung xây dựng, nâng cấp các công viên, tiểu đảo tại các giao lộ trục đường chính như: Công viên 30-4, Quảng trường Bạch Đằng công viên Lê Duẫn; nút giao thông Trà Men, nút giao thông Trà Tim,... tất cả đều được trải thảm cỏ, trang trí hàng rào cây xanh vừa làm điểm nhấn cho kiến trúc cảnh quan chung, vừa lam điểm vui chơi giải trí cho người dân thành phố. Không chỉ phát triển mảng xanh trên các tuyến đường, công viên, những năm gần đây, thành phố còn vận động các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị, trường học và người dân tích cực tận dụng những khoảng diện tích trống để trồng thêm cây xanh trong khuôn viên nhà, trong các khu dân cư; đặc biệt là trong các trường học.


Việc tăng mảng xanh trên địa bàn TP giúp điều tiết không khí, đem lại không gian thoáng mát và góp phần tạo cảnh quan cho đô thị, đồng thời giúp cho cư dân thành phố có không khí trong lành. Đây là cố gắng lớn của thành phố Sóc Trăng trong điều kiện còn nhiều khó khăn, dù mùa nắng hay mưa hệ thống cây xanh luôn được đảm bảo tươi tốt, màu xanh cúa lá, sắc màu của hoa làm cho bộ mặt thành phố tươi trẻ hơn.
Song song đó, hệ thống đèn chiếu sáng công cộng tại các tuyến đường nội thành đã được đầu tư thay thế các loại đèn phù hợp, đồng thời mở rộng đèn chiếu sáng công cộng tại các khu dân cư, ngõ hẻm và đường giao thông vùng ven góp phần phục vụ công tác giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông và nhu cầu đi lại của nhân dân. Theo số liệu của Xí nghiệp chiếu sáng Sóc Trăng, toàn thành phố hiện có 119 tuyến đường được chiếu sáng, với trên 10.300 bóng đèn; có trên 280 hẻm được chiếu sáng, với gần 1.670 bóng đèn, và có khoảng 70 cơ quan, điểm công cộng được chiếu sáng , với trên 134 bộ đèn.
Cùng với hệ thống chiếu sáng công cộng, hệ thống đèn trang trí cũng được thành phố tăng cường đầu tư với các kiểu, loại, rực rở sắc màu, sáng đẹp, tạo cảnh quan đô thị lung linh về đêm, đặc biệt là trong những dịp lễ hội, sự kiện lớn hay mỗi độ xuân về. Riêng 6 tháng đầu năm 2016, thành phố đã xây dựng và cải tạo 11 công trình trọng điểm với kinh phí ước trên 7,5 tỷ đồng, như: Trang trí đèn chiếu sáng tượng đài Trung tâm TP, vòng xuyến Mạc Đỉnh Chi - Lê Duẫn; Trang trí đèn hoa văn đường Phú Lợi,...
Để tiết kiệm điện, thành phố đã lựa chọn sử dụng những chủng loại đèn phù hợp tại các cổng chào trong thành phố, khu vực công viên, đèn trang trí tại các dải phân cách, đồng thời có thời gian vận hành phù hợp để tiết giảm điện vào từng thời điểm, tránh lãng phí. Bên cạnh đó, thành phố cũng đầu tư  kinh phí để duy trì, quản lý, kiểm tra, khắc phục sự cố kịp thời, bảo đảm hệ thống điện chiếu sáng hoạt động liên tục
Dù được thành phố đầu tư với kinh phí khá lớn, nhưng nhiều tuyến đường nội đô hiện vẫn chưa được phủ kín cây xanh, một số cây xanh chưa được chăm sóc chu đáo, có nơi cây bị chết do thiếu nước. Mặt khác, do việc thi công hạ tầng không thực hiện đồng bộ, một số loại cây trồng không phù hợp nên hệ thống cây xanh dù có phát triển nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu, tiêu chí của đô thị xanh, ngoài ra, do kinh phí còn hạn chế nên công tác bảo trì, khắc phục sự cố hệ thống chiếu sáng, còn gặp không ít khó khăn
Với quyết tâm phấn đấu đạt các tiêu chí của đô thị loại II,  mới đây UBND thành phố Sóc Trăng  đã tiến hành quy hoạch thay thế, trồng mới một số loại cây đã bị thoái hóa, không phù hợp ở một số tuyến đường; đồng thời thay đổi, cải tạo và lắp đặt thêm hệ thống chiếu sáng trên các tuyến đường trong thành phố và tại các nơi công cộng. Việc quy hoạch này sẽ từng bước hình thành hệ thống cây xanh, chiếu sáng đồng bộ, góp phần tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp làm nên dấu ấn cho TPST.


Lê Vũ (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.