Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 6 3 7 7 6 3
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Thành phố tăng cường công tác truyền thông dân số
(29/12/2015)

Nhằm nâng cao năng lực, truyền thông và thực hiện chương trình, mục tiêu dân số. Năm qua Trung tâm dân số, kế hoạch hóa gia đình thành phố đã trợ giúp Ban Dân số các phường chủ động hơn trong việc triển khai kế hoạch truyền thông dân số, kế hoạch hóa gia đình đến từng đối tượng để áp dụng các biện pháp tránh thai, thông qua các mô hình CLB của Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ, Hội Nông dân thành phố. Tổ chức tư vấn cho trên 3800 hộ gia đình, tuyên truyền kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, giảm thiểu mất cầng giới tính khi sinh trên 100 nhóm, tổ phụ nữ thu hút trên 1440 lượt chi tham gia.

Quá trình thực hiện, với sự phối hợp Trạm y tế cơ sở, số lượt chị em tiếp cận thực hiện các gói dịch vụ tăng theo từng năm. Năm 2015 có trên 39.600  lượt chị khám và điều trị phụ khoa định kỳ, tăng trên 500 lượt so với năm 2014 và có trên 1700 lượt bà mẹ khám thai định kỳ, đảm bảo tỷ lệ nao hút thai an toàn.
Ngoài ra, thông qua lực lượng cộng tác viên cơ sở, TP còn cấp miễn phí trên 10.000 vĩ thuốc tránh thai, 12800 bao cao su đến với các đối tượng. Thông qua tuyên truyền sàn lọc trước sinh và sơ sinh đã hạ dần tỷ lệ trẻ bị dị tật bẩm sinh và  cân bằng giới tính, tỷ lệ sinh con thứ trở lên giảm 0,45%.

Anh Huy (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.