Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 4 7 1 7 6 1 0
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Thành phố Sóc Trăng tiếp Đoàn khảo sát Bộ Nội vụ
(05/12/2014)

Viện Khoa học tổ chức nhà nước thuộc Bộ Nội vụ do bà Vũ Thị Hiền –  Phó Viện trưởng, Viện khoa học nhà nước làm trưởng đoàn đã chủ trì buổi hội thảo  đánh giá thực trạng đội ngũ cán bộ, công chức và những người hoạt động không chuyên trách cấp xã. Cùng dự có đ/c Nguyễn Tuấn Thành, PCT UBND TP và đại diện Sở Nội vụ tỉnh Sóc Trăng.

Tại hội thảo, ông Trần Công Minh – Trưởng Phòng Nội vụ TP đã báo cáo kết quả thực hiện chất lượng công tác quản lý, sử dụng cán bộ, công chức ở các phường thuộc TPST thời gian qua, toàn TP hiện có trên 400 cán bộ, công chức và đội ngũ hoạt động không chuyên trách, đối vối công chức : về nghiệp vụ chuyên môn có 47,3 % có trình độ đại học, 33 % có trình độ trung cấp trên 33%, về trình độ chính trị có 33 % cao cấp, 59,8 % trung cấp và người hoạt động không chuyên trách có trình cao đẳng, trung cấp chuyên môn chiếm 38%, trung cấp chính trị chiếm hơn 36%. Mỗi năm số cán bộ, công chức và người hoạt động không chuyên trách ngày càng được chuẩn hóa đảm bảo yêu cầu nhiệm vụ.
Các đại biểu tham dự là lãnh đạo các Phòng ban ngành TP, UBND cùng cán bộ phụ trách công tác tổ chức các phường đã thẳn thắng bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, đề xuất ý kiến về các chức danh đối với công chức cấp xã phường còn nhiều bất cập về chế độ phụ cấp, tiền lương, nhất là các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đối với cán bộ không chuyên trách. Trong khi khối lượng công việc chuyên môn giữa cán chuyên trách và không chuyên trách tương đương nhau. Chế độ tiền lương, phụ cấp cán bộ, công chức cấp xã nói chung chứa đáp ứng ngang bằng mức sống, việc đào tạo, tuyển dụng công chức, các chế độ, chính sách ưu đãi, hổ trợ để thu hút lực lượng lao động trẻ, có trình độ về phục vụ công tác ở cấp xã phường. Đặc biệt, cần phân rõ hai chức danh cán bộ chuyên trách truyền thanh cơ sở với cán bộ nhà văn hóa, cùng kinh phí đàm bảo hoạt động, chế độ bảo hộ lao động, bảo hiểm xã hội cho cán bộ phụ trách Đài truyền thanh làm việc ngoài giờ mỗi ngày trong điều kiện, môi trường độc hại, nguy hiểm nhưng chế độ đãi ngộ chưa đáp ứng với đặc thù hoạt động ngành nghề, chuyên môn… ngoài ra, đại biểu còn cho ý kiến vào phiếu điều tra đánh giá thực trạng, đề xuất chính sách cho đội ngũ cán bộ, công chức ở phường xã và đội ngũ hoạt động không chuyên trách nhằm đáp ứng yêu cầu đẩy mạnh cái cách chế độ công vụ, công chức cấp xã hiện nay
Đ/c Nguyễn Tuấn Thành, PCT UBND thành phố đã ghi nhận ý kiến của các đại biểu góp ý với Đoàn, đặc biệt các ý kiến của đoàn trong việc đánh giá, giải trình vướng mắc sẽ là  kết quả khả thi để thành phố có thêm nhiều giải pháp, cách làm trong việc đánh giá công tác quản lý, sử dụng cán bộ, công chức và đội ngũ không chuyên trách ở thành phố trong thời gian tới.
Trước đó, Đoàn đã khảo sát thực tế tại UBND phường 6, phường 9 và ghi nhận nhiều ý kiến chung quanh vấn đề công tác quản lý, sử dựng cán bộ công chức ở cơ sở chế độ tiền lương, phụ cấp chưa tương xứng, đáp nhu cầu cuộc sống. Các khoản kinh phí hoạt động, bồi dưỡng đào tạo cán bộ công chức để nâng cao trình độ nghiệp vụ chưa kịp thời. Qua đó, Đoàn cũng đã giải trình nhiều vướng mắc chung hiện nay như không có  nguồn quỹ để đầu tư học tập cho cán bộ xã… ở nhiều địa phương, bên cạnh cán bộ xã phường có trình độ đạt chuẩn, đảm bảo thời gian phục vụ nhân dân, nhưng vẫn còn một số chưa đáp ứng nhu cầu công tác ở cơ sở.

Anh Huy (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.