Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 4 7 1 7 5 5 9
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Thành phố Sóc Trăng tập trung phát triển mô hình nuôi bò sữa
(20/12/2014)

Nhằm từng bước chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi theo hướng phù hợp với  đặc điểm nông nghiệp đô thị, trong năm 2014 Ủy ban nhân dân thành phố đã có nhiều giải pháp khuyến khích nông dân các phường có điều kiện tham gia xây dựng mô hình chăn nuôi bò sữa.

Sau hơn 7 tháng triển khai, Ủy Ban nhân dân thành phố đã chỉ đạo cho phòng kinh tế, Hội nông dân thành phố tổ chức cho nông dân phường 5, phường 7, phường 8 và phường 10 tham quan thực tế , học tập kinh nghiệm mô hình nuôi bò sữa tại Hợp tác xã Bò sữa Evergrowth ở xã Tài Văn huyện Trần Đề, tổ chức tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò sữa và đưa bà con nông dân đi thực tế để tìm hiểu con giống ở tỉnh Long An, Bình Dương, hỗ trợ cỏ giống và chuyển giao kỹ thuật trồng cỏ cao sản làm thức ăn cho bò sữa…. Đến nay đã có hàng chục hộ nông dân ở  phường 5, phường 7, phường 8 và phường 10 đầu tư trên 90 con bò sữa, nhiều hộ đầu tư như mô hình trang trại, có quy mô trên 50 con với tổng giá trị trên 10 tỷ đồng, có hộ đầu tư từ 2 đến 5 con, phần lớn là bò sữa lai F1 và F2, có những hộ chọn hướng đầu tư bò cái lai sind làm nền để tiếp tục phối giống bò sữa cho ra con lai F1.
Được biết mỗi con bò sữa F2 đang chửa có giá khoảng 60 triệu đồng, chi phí đầu tư chuồng trại mỗi con khoảng 5 triệu đồng, ngoài ra người nuôi còn cần có đất trồng cỏ để chủ động nguồn thức ăn,…. nếu nuôi đúng kỹ thuật, mô hình nầy sẽ đạt hiệu quả kinh tế cao. Theo ước tính bình quân một con bò cho từ 10-12 kg sửa mỗi ngày, mỗi năm một con bò cho khoảng 3.000 kg sữa, với giá bán hiện tại là 12.500đ/kg, sau khi trừ chi phí mỗi đầu bò, người chăn nuôi sẽ  có lãi khoảng 50 triệu đồng nhiều hơn lợi nhuận của ha đất trồng lúa 2 vụ.

Nguyên Bảo (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.