Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 5 4 0 8 5 7
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Thành phố Sóc Trăng sẳn sàng cho ngày bầu cử
(21/05/2016)

Chỉ còn 1 ngày nữa là đến ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tại thành phố Sóc Trăng, mọi công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất với quyết tâm hoàn thành tốt nhất để cuộc bầu cử lần này thật sự là ngày hội lớn của toàn dân, bảo đảm dân chủ, an toàn và đúng luật.

Vào những ngày này, trên các đường phố ở Thành phố Sóc Trăng, nơi nào cũng rộn vui nhộn nhịp, chào đón ngày hội lớn 22/5, đâu đâu cũng có pa nô, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền cho bầu cử ĐBQH và bầu cử đại biểu HĐND các cấp. Song song đó, thành phố và các phường đã phát động nhân dân cùng địa phương thực hiện nhiều công trình, phần việc nhằm góp phần chỉnh trang đô thị, phát triển kinh tế- xã hội và phục vụ đời sống dân sinh được người dân đồng tình hưởng ứng.
      Để cử tri TP phát huy quyền dân chủ trong việc lựa chọn những đại biểu ưu tú bầu vào Quốc hội, HĐND các cấp, gần 2 thang qua, thành phố đã huy động các lực lượng tập trung làm tốt công tác tuyên truyền về Luật Bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp thông qua hệ thống truyền thanh, truyền hình, khẩu hiệu, panô cổ động trực quan, phát hành đặc san của Ban tuyên giáo và thông qua các cuộc sinh hoạt của đoàn thể, tổ dân phố để cán bộ và nhân dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, làm cho người dân hiểu và nắm vững quyền của cử tri trong trong việc lựa chọn những người có đủ năng lực, phẩm chất, bầu vào cơ quan quyền lực của Nhà nước.
Trong lần bầu cử nầy TPST có 5 ứng cử viên Đại biểu Quốc hội  để bầu chọn 3 đại biểu, 8 ứng cử viên Hội đồng nhân tỉnh để bầu chọn 5 đại biểu. Có 56 ứng cử viên đại biểu hội đồng nhân dân thành phố để bầu chọn 34 đại biểu; Cấp phường có 64 Ban bầu cử ở các khóm với 439 ứng cử viên, bầu chọn 265 đại biểu. Đến thời điểm nầy việc tổ chức niêm yết danh sách, tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên theo khu vực bỏ phiếu được thực hiện đúng quy định. Việc tổ chức cho ứng cử viên tiếp xúc với cử tri để vận động bầu cử được tiến hành chu đáo, nghiêm túc, đúng luật. Ngoài ra , TP còn được tạo điều kiện cho các ứng cử viên trình bày chương trình hành động của mình thông qua hệ thống Đài truyền thanh TP và các phường, qua chương trình truyền hình giúp cho cử tri tìm hiểu thông tin lựa chọn những người đủ đức, đủ tài đại diện cho ý chí, nguyện vọng của để  gánh vác việc dân, việc nước.
Đến thời điểm nầy, Uỷ ban Bầu cử thành phố và các phường đã tập huấn nghiệp vụ cho thành viên các tổ bầu cử và niêm yết danh sách 100.237 cử tri tại những nơi công cộng và các khu vực bỏ phiếu, chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất tại các tổ bầu cử, thành viên Ủy ban bầu cử thành phố thường xuyên xuống cơ sở để kiểm tra, rà soát tất cả các khâu, công việc còn lại, kịp thời chỉ đạo, uốn nắn giúp cơ sở tháo gỡ khó khăn, vướng mắc phát sinh. Toàn thành có 105 Tổ bầu cử, trong đó có 5 tổ thuộc lực lượng vũ trang và 1 tổ đặt tại bệnh viên đa khoa Tỉnh.  Lực lượng Công an các cấp đã chủ động xây dựng kế hoạch bảo vệ nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho tất cả các điểm bầu cử trong thành phố….Tất cả đã nổ lực với quyết tâm cao nhất để ngày bầu cử thực sự là ngày hội lớn của cử tri TP tham gia bỏ phiếu, sáng suốt lựa chọn những người đủ đức, đủ tài để chọn mặt gởi vàng, gởi gắm niềm tin trong nhiệm kỳ 5 năm tới.

Nguyên Bảo (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.