Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 6 3 7 8 2 0
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Thành phố Sóc Trăng phấn đấu xây dựng đô thị loại II
(08/01/2016)

5 năm qua, do tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn đã ảnh hưởng đến phát triển kinh tế – xã hội và tiến độ thực hiện Đề án xây dựng thành phố Sóc Trăng đạt chuẩn đô thị loại II. Tuy nhiên, với sự quyết tâm cao, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, TP đã nỗ lực khắc phục khó khăn, đạt được kết quả khả trong quá trình quy hoạch đô thị quan tạo chuyển biến quan trọng trên một số lĩnh vực.

Nhờ sự quan tâm lãnh đạo của Tỉnh ủy – UBND tỉnh, phát huy truyền thống đoàn kết phát huy nội lực và tranh thủ các nguồn lực đầu tư giúp cho TP gặt hái kết quả khá toàn diện. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm đạt trên 15%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng,  tỷ trọng thương mại dịch vụ đạt 60%, tỷ trọng nông nghiệp chiếm 4,7%, khu vực công nghiệp, xây dựng chiếm 35,3%. Lĩnh vực Thương mại, dịch vụ có bước tăng trưởng đáng kể và là trung tâm giao thương của tỉnh. Thành phố cũng đã khai thác có hiệu quả nhiều nguồn đầu tư để cải tạo nâng cấp các chợ Phường, hình thành chợ đêm Hồ nước ngọt, các siêu thị bán lẽ …Lĩnh vực Tài chính, Ngân hàng phát triển đa dạng, một số nhà hàng, khách sạn cao cấp được đưa vào hoạt động, mở rộng các loại hình vui chơi giải trí. Đến cuối năm 2015, thành phố có trên 11.500 doanh nghiệp, cơ sở thương mại dịch vụ, trong đó có trên 600 doanh nghiệp với vốn đăng ký kinh doanh gần 2.000 tỷ đồng. Tuy lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng gặp nhiều khó khăn, nhưng với chính sách ưu đãi của Nhà nước, sự hỗ trợ của tỉnh và địa phương thông qua các nguồn vốn tín dụng, khuyến công, giúp các doanh nghiệp đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng cải tiến mẫu mã, quảng bá thương hiệu, tìm kiếm thị trường, đã tác động tích cực đến sản xuất, giá trị sản lượng bình quân hàng năm đạt trên 3.000 tỷ đồng. Trong nổ lực đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, đến nay đã triển khai thi công 138 công trình kiến thiết hạ tầng đô thị, đường giao thông, trường học, trạm y tế và trụ sở các cơ quan với tổng giá trị xây dựng trên 400 tỷ đồng. Nâng tổng đầu tư phát triển trên địa bàn đến nay trên 15.000 tỷ đồng,
Ngoài ra, trên địa bản TP còn có những công trình quy mô lớn do Trung ương và tỉnh đầu tư như: Hệ thống thu gom và Nhà máy xử lý nước thải, Kè bờ sông Maspero, nâng cấp đường Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt, Đoàn Thị Điểm, Dương Minh Quang, Dương Kỳ Hiệp, cầu Maspero, Trung tâm Văn hoá tỉnh, Khu văn hóa Hồ nước ngọt…Song song đó, TP còn vận động nhân dân đóng góp xây dựng 107 công trình giao thông, hệ thống chiếu sáng công cộng, lát gạch vĩa hè, nâng cấp hẽm… với tổng kinh phí gần 150 tỷ đồng, trong đó, nhân dân đóng góp bằng tiền mặt, đất đai, hoa màu, vật kiến trúc trị giá trên 150 tỷ đồng. Đến nay toàn thành có trên 98% lộ, hẻm được pêtông hoá, nhựa hoá và hệ thống chiếu sáng. TP còn tập trung chỉ đạo xây dựng thành phố văn minh đến cuối năm có 17  trường đạt chuẩn quốc gia, hoàn thành công tác phổ cập trung học cơ sở; 10 phường đạt chuẩn y tế quốc gia, hoàn thành cơ bản việc xóa nhà tạm và xóa hộ nghèo. Các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, thông tin tuyên truyền tiếp tục phát triển với sự tham gia đóng góp của xã hội và phục vụ đông đảo nhân dân.
Đến cuối năm 2015, thành phố Sóc Trăng đạt 36/49 chỉ tiêu đô thị loại II, trong đó có một số chỉ tiêu đạt khá như: tổng thu ngân sách trên địa bàn, tỷ lệ hộ nghèo, tỷ lệ lao động phi nông nghiệp tăng, đất dân dụng, cấp nước sinh hoạt đạt yêu cầu… Kết quả này đã cho thấy sự phấn đấu nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, thành phố còn không ít khó khăn, một số chỉ tiêu cần có cơ chế và nguồn vốn lớn mới triển khai được như: giao thông, xử lý nước thải, chất thải sinh hoạt.
Theo kế hoạch, trong năm 2016, thành phố Sóc Trăng sẽ tập trung phát triển nhanh không gian đô thị về phía Đông, trục giao thông Đông – Tây, phù hợp với quy hoạch chung của tỉnh; tranh thủ và huy động các nguồn vốn để khởi công xây dựng các công trình do tỉnh và thành phố đầu tư; phối hợp với các ngành tỉnh tạo điều kiện thuận lợi và kêu gọi đầu tư phát triển đô thị; chú trọng bảo vệ môi trường, phát triển cảnh quan đô thị theo hướng xanh, sạch, đẹp, thân thiện và phát triển bền vững. Đặc biệt, thành phố sẽ tiếp tục vận động nhân dân đóng góp xây dựng kết cấu hạ tầng, nhất là nâng cấp các công trình giao thông, hệ thống chiếu sáng công cộng, hệ thống thoát nước khu dân cư.
Để các tiêu chí xây dựng đô thị loại II được thực hiện đạt chất lượng và đúng tiến độ, thành phố Sóc Trăng cũng đã và đang khuyến khích mời gọi các thành phần kinh tế tham gia đầu tư vào các dự án và công trình có quy mô lớn; đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các công trình đã và đang triển khai; nâng cao chất lượng cải cách thủ tục hành chính; tăng cường công tác quốc phòng, an ninh, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội. Với những nền tảng đạt được trong thời gian qua, Đảng bộ và nhân dân thành phố Sóc Trăng tiếp tục phấn đấu, quyết tâm đạt được các tiêu chí đô thị loại II trong năm 2016.

Nguyên Bảo (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.