Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 4 7 3 2 1 0 7
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Thành phố Sóc Trăng nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội
(13/10/2016)

Đến dự hội nghị có đ/c Nguyễn Văn Quận – Thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thành ủy; đ/c Nguyễn Tuấn Thành- Phó bí thư thường trực thành ủy, chủ tịch HĐND TPST.

Với sự nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị cùng các tầng lớp nhân dân trên địa bàn, tình hình kinh tế - xã hội thành phố Sóc Trăng 9 tháng đầu năm 2016 tiếp tục đạt được kết quả tích cực; hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu đều đạt và vược kế hoạch đề ra. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ là 3.774 tỷ đồng, đạt 77,15% kế hoạch, tăng 22 % so với cùng kỳ năm trước. Sản xuất công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp duy trì ổn định, các ngành nghề có lợi thế về nguyên liệu, thị trường đang được tập trung mở rộng đầu tư, ước giá trị 9 tháng là 6.500 tỷ đồng bằng 65,1% kế hoạch, tăng 15% so với cùng kỳ. Diện tích lúa xuống giống đạt trên 7.500 ha, bằng 103% kế hoạch năm, tổng sản lượng lúa trên 41.000 tấn bằng 103% kế hoạch. Tổng thu Thu ngân sách 9 tháng đầu năm đạt trên 365 tỷ đồng, bằng 86,8% kế hoạch, trong đó thu thuế các loại đạt 191 tỷ đồng bằng 83% kế hoạch, tăng 13 % so với cùng kỳ. Song song đó, Thành phố còn tập trung triển khai thực hiện 26 công trình xây dựng cơ bản, đến nay đã có 17 công trình hoàn thành đưa vào sử dụng, cùng thời điểm nầy, TP huy động trên 3.660 tỷ đồng để xây dựng chỉnh trang và phát triển đô thị, đạt 76% kế hoạch năm. Đến cuối quý 3, Thành phố thu ngân sách gần 192 tỷ đồng, đạt 83 % chỉ tiêu nghị quyết, tăng 13% so với cùng kỳ. Ngoài ra thành phố còn tập trung đẩy mạnh chỉnh trang đô thị, thực hiện tốt an sinh xã hội nhất là đối tượng chính sách và hộ nghèo, công tác đạo tạo nghề, giải quyết việc làm, xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương đều đạt kế hoạch, tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định, kết quả giao quân đạt chất lượng và số lượng.
Tuy nhiên, TP cũng còn 1 vài chỉ tiêu đạt thấp so với kế hoạch như giá trị sản xuất công nghiệp, công tác thu thuế tuy đạt kế hoạch nhưng một số nguồn thu chưa đạt, nợ thuế còn tồn động cao, huy động học sinh ra lớp ở một số cấp học chưa đạt, hoạt động của các loại tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội còn diễn biến phức tạp, việc xử lý mua bán lấn chiếm lòng lề đường chưa triệt để, tình trạng xây dựng không phép sai phép vẫn còn diễn ra ảnh hưởng đến quy hoạch chung trên địa bàn thành phố.  
Các đại biểu dự hội nghị đã đóng góp nhiều ý kiến phân tích tình hình thuận lợi khó khăn của thành phố thời gian qua như tình hình thiếu nguyên liêu sản xuất nên công nghiệp, đề án tái cơ cấu nông nghiệp cần tập trung hơn, duy trì và phát triển mô hình cánh đồng sản xuất tập trung có liên kết tiêu thụ sản phẩm, việc phối hợp giữa các ngành và địa phương trong công tác chỉnh trang đô thị, lập lại trật tự chợ, giử gìn trật tự lòng lề đường, tình hình trật tự xã hội và đấu tranh phòng chống các loại tội phạm,công tác tuyển gọi thanh niên nhập ngũ, công tác vận động nhân dân tham gia đóng góp đêm văn nghệ đón tết chung một niềm vui để gây quỹ chăm lo cho các đối tượng chính sách.
Phát biểu tổng kết hội nghị, đ/c Võ Thanh Nhàn, Phó bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã nhấn mạnh 1 số nhiệm vụ trọng tâm của TP trong quý 4: tập trung quyết liệt cho công tác chỉnh trang trật tự đô thị, môi trường, tấn công truy quét các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, tập trung hoàn thành các chỉ tiêu hiện còn đạt dưới 70 %, trong công tác thu ngân sách cần thu đúng, thu đủ và chống thất thu, chăm lo cho hộ còn khó khăn gắn với chuẩn bị các hoạt động vui xuân đón tết nguyên đán. Theo đó, các ngành và 10 phường sẽ tập trung triển khai tốt các giải pháp để thúc đẩy kinh tế-xã hội phát triển, ổn định trình hình trật tự an toàn xã hội nhằm phấn đấu hoàn thành thắng lợi Nghị quyết của Đảng bộ thành phố trong năm 2016.

Nguyên Bảo (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.