Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 4 7 1 9 4 7 0
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Thành phố Sóc Trăng hưởng ứng “Giờ Trái đất năm 2015”
(30/03/2015)

Nằm trong các hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2015 sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30 ngày 28/3/2015, thành phố Sóc Trăng đang tích cực triển khai các hoạt động cụ thể, đẩy mạnh tuyên truyền vận động mọi người tham gia tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường, tài nguyên, giảm khí thải góp phần ứng phó biến đổi khí hậu.

Tại Việt Nam chiến dịch giờ trái đất được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2009, riêng thành phố Sóc Trăng đã 5 lần diễn sự kiện nầy, đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao ý thức tự giác, trách nhiệm của toàn xã hội trong việc tiết kiệm điện, sử dụng năng lượng hiệu quả góp phần giảm thiểu các tác hại do biến đổi khí hậu gây ra, đồng thời hưởng ứng chủ trương tiết kiệm điện của nhà nước.
Theo đó, chiến dịch Giờ trái đất năm nay sẽ bắt đầu từ 20h30 đến 21h30 tối thứ Bảy, ngày 28/3/2015 với chủ đề “Tiết kiệm năng lượng- ứng phó biến đổi khí hậu” đồng loạt tắt đèn trang trí, quảng cáo tại các chợ, siêu thị, nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại, v.v.. Trước đó các tuyến đường chính trên địa bàn TP đã treo băng rôn, pano kết hợp với tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Chiến dịch Giờ trái đất hàng năm đã thu hút sự chú ý và tham gia hưởng ứng tích cực của đông đảo người dân TP. Nhiều nhà ở, các công sở, doanh nghiệp trên địa bàn đã hưởng ứng bằng cách tắt bớt đèn thắp sáng, tắt máy lạnh cùng các thiết bị điện không cần thiết, các hàng quán tắt bớt đèn thắp sáng, chỉ sử dụng đèn led trang trí…. Đèn chiếu sáng trên một số tuyến đường chính của thành phố cũng tắt bớt một phần, chỉ đảm bảo ánh sáng cho phương tiện giao thông.
Bên cạnh đó, thời gian qua, thành phố còn vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên, học sinh các trường và nhân dân tiết kiệm điện trong cơ quan công sở và vận động mỗi gia đình tham gia tiết kiệm điện. Riêng điện lực TP Sóc Trăng còn vận động các hộ sử dụng điện thay thế trên 10.000 bóng đèn compact, bóng đèn tuýp nhỏ để tiết kiệm điện năng qua đó hàng năm thành phố đã tiết kiệm trên 1 triệu kW/h điện.
Dự kiến trong chiến dịch giờ trái đất năm nay tỉnh Sóc Trăng sẽ tiết kiệm khoảng 15.000 kwh điện. Cũng cần nhấn mạnh, chiến dịch hưởng ứng Giờ trái đất là việc làm thiết thực nhằm tạo chuyển biến trong nổ lực chống biến đổi khí hậu của nhân dân thành phố, góp phần nêu cao ý thức sử dụng năng lượng hiệu quả, giảm dần lượng khí thải CO2 vào môi trường là tác nhân của hiện tượng nóng lên toàn cầu và làm gia tăng các vụ thiên tai gây tác động và hậu quả to lớn đối với con người.

Nguyên Bảo (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.