Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 2 7 5 5 8 7
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Thành phố sơ kết 6 tháng hoạt động người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số
(27/07/2015)

Ủy ban MTTQVN thành phố vừa Hội nghị sơ kết hoạt động người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số 6 tháng đầu năm. Ông Triệu Hoàng Na, Trưởng Ban dân tộc Tôn giáo thuộc Ủy Ban MTTQVN tỉnh và Bà Nguyễn Thị Huệ Chi, thường vụ Thành ủy, Phó Trưởng Ban Dân vận TP đã dự hội nghị.

Với sự phối hợp giữa Mặt trận với chính quyền, các đoàn thể chính trị xã hội ở cơ sở, từ đầu năm đến nay những vị có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số đã tích cực tuyên truyền, vận động gia đình và cộng đồng chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, làm nòng cốt tham gia các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương như đóng góp quỹ vì người nghèo, các công trình hạ tầng tại chổ mở rộng hẻm, lát gạch vĩa hè, hệ thống thoát nước… các hoạt động từ thiện, giúp đỡ hộ khó khăn vươn lên trong cuộc sống và nhiều hoạt động ý nghĩa khác
Trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, người có uy tín còn làm nòng cốt vận động người thân, bà con bài trừ mê tín dị đoan, xóa bỏ thục lạc hậu… thực hiện các tiêu chuẩn khu dân cư, gia đình văn hóa. Qua đó, toàn thành có trên 28.400 hộ đạt gia đình văn hóa, trong đó có trên 3980 hộ dân tộc Hoa, 6960 hộ hộ dân tộc khmer. Các vị Trụ trì chùa Khmer như Thượng  tọa Lý Đen, Đại Đức Sơn Hoàng, Thượng Tọa Thạch Non còn tổ chức các lớp dạy chữ khmer cho em dân tộc và tuyên truyền, vận động bà con phật tử giữ gìn truyền thống văn hóa của dân tộc.
Được biết, Thành phố hiện có 44 người có uy tín, trong đó có 20 vị dân tộc khmer, 09 vị dân tộc Hoa và 15 vị dân tộc kinh. Đa số người có uy tín là Bí thư, Trưởng Ban Nhân dân Ban Nhân khóm đến các vị chức sắc là Trủ trì các Chùa Khmer, Chùa Việt, Ban Đoàn kết tôn giáo… được bà con dân cư tín nhiệm cao, giúp hòa giải đoàn kết hàn gắn mâu thuẩn, giáo dục, cảm hóa người lầm lỗi hòa nhập cộng đồng.
Phát biểu với Hội nghị, Ông Triệu Hoàng Na - Ủy viên thường trực UB Mặt trận TQ tỉnh, ghi nhận những kết quả của người uy tín thành phố góp phẩn giúp cho địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, giữ vững an ninh trật tự. Ông cũng bày tỏ mong muốn, các vị có uy tín ở TPST phát huy tốt vai trò của mình, đoàn kết vận động các tầng lớp nhân dân, tích cực tham gia các các cuộc vận động lớn của Mặt trận các cấp trong thời gian tới.

Anh Huy (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.