Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 2 7 5 8 9 6
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Thành phố huy động nguồn lực chăm lo cho hộ nghèo
(10/09/2015)

Với sự vào cuộc tích cực của các đoàn thể như Liên Đoàn Lao động, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, Hội Chữ thập đỏ TP vận động đoàn viên, hội viên, các tổ chức cá nhân đóng góp vào quỹ vì người nghèo giúp cho các hộ khó khăn về nhà ở, có việc làm ổn định. Trên cơ bản đến cuối năm 2014 thành phố không còn hộ nghèo.

Gần đây nhất, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã bàn giao đưa vào sử dụng 10 căn nhà tình thương cho hộ nghèo ở phường 2, phường 5, phường 8, trị giá giá mỗi căn 40 triệu đồng do Quỹ Thiện tâm Tập đoàn Ving Group trao tặng. Liên Đoàn lao động thành phố trích từ nguồn quỹ mái ấm Công Đoàn đã trao 4 căn nhà cho đoàn viên, mỗi căn trị giá 30 triệu đồng. Ngoài ra, Thành Đoàn cũng đã trao căn nhà tình bạn cho đoàn viên khó khó ở phường 8 và Nhà khăn quàng đỏ cho Đội viên thuộc Liên Đội Trường Tiểu học phường 10, Hội phụ nữ trao tặng nhà cho hội viên ở phường I, trị giá 30 triêu đồng, Phường 3 được quỹ vì người nghèo của tỉnh hổ trợ 1 căn nhà trị cho hộ nghèo trị giá trên 20 triệu đồng
 Điểm đáng phấn khởi, từ sự hổ trợ của các ngành, đoàn thể đa số các hộ đều đầu tư thêm kinh phí,  hổ trợ của người thân để xây dựng căn hoàn thiện đảm 3 cứng, sử dụng bền lâu và có ý thức vươn lên bằng những mô hình chăn nuôi, mua bán  để từng bước thoát nghèo, phấn đấu vươn lên.
Cùng với Hổ trợ về nhà ở, thành phố còn triển khai các chính sách hổ trợ khác như cấp trên 16460 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ nghèo và cận nghèo với số tiền trên 10 tỷ đồng. Nhiều địa phương còn phuy sức mạnh cộng đồng, các cơ sở kinh doanh giúp đỡ gạo hàng tháng, những phần ăn hàng ngày cho hộ nghèo già yếu neo đơn bệnh tật, hiểm nghèo, mất khả năng lao động đã động viên các hộ an tâm trong cuộc sống với sự giúp đỡ của chính quyền và tình đoàn kết tương trợ của cộng đồng.

Anh Huy (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.