Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 5 2 0 9 3 3
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Thành phố họp Ban chỉ đạo Phòng chống dịch
(10/11/2015)

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh cây trồng vật nuôi thành phố vừa họp triển khai kế hoạch Phòng chống dịch bệnh “Hội chứng rối loạn sinh sản và hô hấp ở heo” đang diễn biến rất phức tạp trên địa bàn thành phố, đồng thời phân công trách nhiệm cụ thể cho các thành viên để phối hợp thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh trong thời gian tới.

Theo số liệu của Phòng kinh tế thành phố, tính từ ngày 17/10 thời điểm phát hiện hộ bà Phan Thị Diệu ở khóm 7 phường 2, có heo bệnh chết và qua xét nghiệm cho kết quả dương tính với bệnh heo tai xanh, đến nay toàn thành đã phát hiện heo có biểu hiện bệnh tại một số hộ chăn nuôi ở phường 7, phường 8, và phường 6, với tổng đàn 221 con, trong số nầy có 27 con heo đã chết, 206 heo mắc bệnh, cơ quan chức năng đã tiến hành tiêu hủy 100 con heo.


Theo lãnh đạo Phòng kinh tế thành phố, với tình hình diễn biến như hiện nay, thành phố sẽ tiến hành đề nghị về trên công bố dịch ở phường 2 và phường 7. Trước mắt cần có biện pháp xử lý ổ dịch trong ngày, như giám sát hố chôn và  phun tiêu độc khử trùng các hố chôn hủy heo mắc bệnh, phun hóa chất BenKocid sát trùng 2 lần/ngày tại chuồng nuôi và trong vòng bán kính 3 km, nghiêm cấm không cho người khác ra vào khu có ổ dịch tai xanh.
Cũng theo kế hoạch phòng chống dịch bệnh của TP, căn cứ theo chức năng nhiệm vụ thành viên Ban chỉ đạo sẽ phối hợp tổ chức thực hiện công tác phòng chống dịch tai xanh ở heo, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường kiểm soát dịch bệnh như tiêm phòng Vắc xin; thiết lập các chốt kiểm soát vận chuyển, xuất nhập heo ra vào địa bàn thành phố, ngăn chặn và xử lý việc vận chuyển heo, sản phẩm của heo trái phép hoặc không rõ nguồn gốc; quản lý ổ dịch và tiêu hủy gia súc mắc bệnh; giám sát dịch bệnh và thiết lập hệ thống thông tin dịch tễ, tiếp nhận thông tin báo dịch từ hộ dân và các nguồn tin khác qua số điện thoại đường dây nóng 0793.821121  -  0793.618760
Để phòng chống dịch bệnh có hiệu quả, các tổ chức, cá nhân chăn nuôi cần thực hiện tốt cam kết “ 5 không” – Không giấu dịch; Không mua heo bệnh, sản phẩm của heo bệnh; Không bán chạy heo bệnh; Không vận chuyển heo ra khỏi vùng có dịch; Không vứt bừa bãi xác heo chết, bệnh ra môi trường. Khi phát hiện heo có triệu chứng nghi bệnh tai xanh, hộ chăn nuôi cần báo ngay cho chính quyền địa phương hoặc nhân viên thú ý để có biện pháp xử lý kịp thời.

Phương Vy (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.