Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 6 3 7 8 1 5
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Thành đoàn Sóc Trăng vừa Tổng kết Công tác Đoàn – Đội trường học
(26/08/2016)

Năm học 2015-2016, công tác Đoàn, Đội và phong trào Thanh thiếu nhi trường học ở thành phố Sóc trăng có nhiều đổi mới phương thức và nội dung hoạt động, đem lại hiệu quả thiết thực. Triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa như: sinh hoạt chính trị; triển khai các phong trào xung kích, hoạt động tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội; phong trào “đồng hành với thanh niên lập nghiệp”,  tổ chức chương trình “Khi tôi 18”; mua trên 5.300 gói tăm tre ủng hộ Hội Người mù; vận dộng đoàn viên hiến trên 50 đơn vị máu; ủng hộ quỹ “Nhà tình bạn” trên 12 triệu đồng; làm tặng trên 400 chiếc lồng đèn tặng cho thiếu nhi vùng ven; vận động và xét tăng trên 70 suất học bổng, gần 120 phần quà, trên 750 kg gạo, 250 bộ sách giáo khoa cho học sinh có hoàn cảng khó khăn với số tiền 130 triệu đồng. Công tác phát triển gần 480 đoàn viên mới, nâng tổng số đoàn viên lên trên 3.280 đoàn viên; đồng thời giới thiệu trên 70 đoàn viên ưu tú xem xét phát triển Đảng.

Năm học qua, Hội đồng Đội các trường học còn tích cực triển khai 5 chương trình trọng tâm: Tự hào truyền thống - Tiếp bước cha anh, Luyện rèn tri thức - Vững bước tương lai, Vui khỏe an toàn - học ngàn điều hay, Xây dựng đội vững mạnh - Cùng tiến bước lên đoàn, Khăn hồng tình nguyện - chắp cánh yêu thương đạt kết quả tích cực. Trong năm học đã kết nạp mới gần 2.440 đội viên, nâng tổng số đội viên toàn thành lên gần 14.300 đội viên. Nhiều phong trào tình nguyện như:  “nuôi heo đất gây quỹ Đội” được số tiền trên 215 triệu đồng, phong trào “Hũ gạo tình thương” thu trên 3 tấn gạo; vận động quỹ khăn quàng đỏ trên 27 triệu đồng; phong trào “kế hoạch nhỏ” thu trên 25 triệu đồng,…từ số tiền vận động Hội đồng Đội thành phố trao tặng cho đội viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt, giúp các em tiếp tục đến trường học tập.
Nhân Hội nghị tổng kết, Thành đoàn tặng giấy khen cho 15 tập thể và 29 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học 2015-2016.

Lê Vũ (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.